Quyền Chủ tịch tỉnh Đồng Nai chỉ đạo khẩn trương điều tra sau vụ tai nạn tàu hỏa khiến 5 người thương vong

Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt 5 người thương vong tại thành phố Biên Hòa, ngày 31/7 Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức, đã có chỉ đạo cơ các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giao Công an tỉnh, Công an TP Biên Hòa phối hợp với cơ các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tàu hỏa tông ô tô và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, báo cáo kết quả điều tra ban đầu cho UBND tỉnh qua Ban ATGT trước ngày 12-8. Giao UBND TP Biên Hoà phối hợp với Công an tỉnh, Sở GTVT, Ban ATGT tỉnh và các đơn vị đường sắt tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm toàn diện vụ tai nạn giao thông, xác định nguyên nhân và trách nhiệm của các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị liên quan về bảo đảm trật tự ATGT đối với vụ tai nạn đường sắt vừa qua. Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Nội vụ, Ban ATGT, Cục Đường sắt Việt Nam, UBND TP Biên Hoà và các cơ quan liên quan tiến hành rà soát, đánh giá toàn diện các tồn tại, bất cập về hạ tầng giao thông tại vị trí xảy ra tai nạn. Ngoài ra, phải rà soát kiểm tra các điểm, vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông đường sắt toàn tỉnh. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai lưu ý làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan trong việc chậm khắc phục tồn tại tại khu vực này.

Trước đó vào lúc 20 giờ 47 phút tối 28-7, tại đường ngang có rào chắn giao cắt với đường bộ Phạm Văn Thuận thuộc phường Tân Tiến, TP Biên Hoà và tuyến đường sắt Bắc – Nam, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt rất nghiêm trọng giữa tàu hỏa với xe ô tô bán tải do Võ Văn Khải 50 tuổi, quê Kiên Giang điều khiển. Hậu quả của vụ tàu hỏa tông ô tô khiến 2 người chết, 3 người trên xe bán tải bị thương.

Khắc Thiết_ảnh:Khang