Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 39.000 học viên trái quy định

​Ngày 14/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị toàn bộ người học lái xe ô tô cấc hạng B1, B2 và C, thời gian từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2023 tại Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn (phường Tân tiến, thành phố Biên Hòa) liên hệ với Cơ quan CSĐT, Bộ Công an để phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu và giải quyết quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2023, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã lập 935 hồ sơ đăng ký đào tạo lái xe và được Sở Giao thông vận tải Đồng Nai xác nhận việc đào tạo đối với 63.458 học viên. Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn dạy lý thuyết, thực hành không đúng quy định, giao cho các cá nhân ngoài xã hội không có chức năng tự đào tạo lái xe và hợp thức hoá hồ sơ người học là do Trung tâm đào tạo. Sau đó, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 39.021 học viên trái quy định. Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định 63.458 học viên là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị toàn bộ người học lái xe ô tô cấc hạng B1, B2 và C thởi gian trên liên hệ với Cơ quan CSĐT, Bộ Công an tại số 47, Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội để phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu và giải quyết quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Khắc Thiết_ảnh:Khang