Bị xử phạt hơn 43 triệu đồng vì hành vi nhốt động vật rừng và tàng trữ lâm sản trái phép

Ngày 22-8, UBND thành phố Biên Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi pham hành chính đối với ông Phạm Chí Trung (39 tuổi) ngụ phường Tân Biên với số tiền 43,5 triệu đồng về hành vi nhốt động vật rừng và tàng trữ lâm sản trái phép.

Cụ thể, quá trình xác minh của lực lượng chức năng xác định, ông Phạm Chí Trung đã nhốt động vật rừng trái phép 1 cá thể Cầy voi hương và tàng trữ lâm sản trái pháp luật (động vật rừng) gồm: 18 cá thể Dúi, 18 cá thể Cầy voi hương, 11 cá thể Cầy giông, 7 cá thể Cheo cheo và 8 cá thể Mèo rừng. Tổng số tiền bị xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Chí Trung là 43,5 triệu đồng. Ngoài bị xử phạt tiền, quyết định xử phạt cũng kèm theo nội dung xử phạt bổ sung bằng hình thức tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm nêu trên.

Trước đó ngày 12-8, lực lượng chức năng gồm Hạt Kiểm lâm Biên Hòa, Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng thuộc Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai và Công an phường Tân Biên kiểm tra tại địa chỉ số 157/5, khu phố 9, phường Tân Biên do ông Phạm Chí Trung làm chủ hộ đang nuôi nhốt một cá thể Cầy vòi hương và tàng trữ nhiều động vật rừng trái pháp luật. Hạt Kiểm lâm  Biên Hòa đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và trình UBND ban hành quyết định xử phạt.

Khắc Thiết_ảnh:Khang