Nỗ lực đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ 2-9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay kéo dài 4 ngày từ ngày 31-8 đến hết 3-9, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Công an thành phố Biên Hòa đã chỉ đạo Đội cảnh sát giao thông trật tự công an thành phố triển khai đồng bộ những giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn.

Nhằm bảo đảm trật tự ATGT, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an tp Biên Hòa yêu cầu các tổ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, ATGT với tinh thần thượng tôn pháp luật; xử lý quyết liệt, kiên trì, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Trung tá Vũ Thành Bắc – Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông trật tự công an thành phố Biên Hòa cho biết:“Tháng cao điểm 2-9-2024, thì đội cảnh sát giao thông công an Biên Hòa chủ động tham mưu cho công an tp Biên Hòa kế hoạch 275 ngày 17/8/2024 về tổ chức đảm bảo an ninh trật tự nhằm đảm bảo cho bà con nhân dân được lưu thông thông suốt, đội cảnh sát giao thông trật tự đã huy động tối đa 100% quân số trực chiến từ ngày thứ 6 đến hết ngày 3-9 nhằm đảm bảo cho bà con tham gia lưu thông được an toàn, vui tươi và hạnh phúc".

Bên cạnh đó lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP.Biên Hòa cũng chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép. Cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Bố trí lực lượng sẵn sàng điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến đường, các khu vực được dự báo sẽ có lưu lượng tăng cao trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh như khu vực ngã tư Vincom, ngã tư Tân Phong, ngã tư cầu Săn Máu. Thượng úy Đoàn Ngọc Nguyên Khang - Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố Biên Hòa cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Ban lãnh đạo và Ban chỉ huy công an tp Biên Hòa thì trách nhiệm của lực lượng cảnh sát giao thông là đảm bảo trật tự, an toàn giao thông nhất là trong dịp lễ, dịp cao điểm, đảm bảo điều hòa giao thông thông suốt, không để xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài, phòng chống đua xe trái phep"

Ngoài ra lực lượng cảnh sát giao thông công an thành phố Biên Hòa cũng tập trung chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử phạt các hành vi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; dừng, đỗ trái phép; chở quá tải trọng, quá số người quy định; người điều khiển phương tiện không có bằng, giấy phép, chứng chỉ chuyên môn phù hợp. Về vấn đề này trung tá Vũ Thành Bắc – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an TP.Biên Hòa cho biết them: “Trong cao điểm lễ quốc khánh 2-9, để đảm bảo cho bà con nhân dân được vui tươi, an toàn thì đội cảnh sát giao thông trật tự công an tp Biên Hòa tăng cường xử lý nghiêm hành vi, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy điều khiển xe tham gia giao thông, xử lý tại các tuyến đường thường xuyên có các nhà hàng, quán ăn có bán thức uống có cồn nhằm kéo giảm tối đa tai nạn giao thông đối với người tham gia giao thông"

Cùng với kỳ nghỉ lễ 2-9, đây cũng là thời điểm học sinh bước vào năm học mới vì vậy Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Biên Hòa đã phối hợp cùng với các phòng, ban đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nhất là ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Phát động phong trào thực hiện “Văn hóa giao thông" trong trường học; nhân rộng các mô hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông; lập các tổ, đội thanh niên phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường Tháng 9".

Đông Giang_ảnh:Khang