Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cần phối hợp đồng bộ trong việc thu gom xử lý rác thải

Sáng 15/8, Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Nguyễn Duy Tân chủ trì cuộc họp với các đơn vị ngành và địa phương liên quan bàn giải pháp thu gom xử lý rác thải trên địa bàn thành phố.

phối hợp đồng bộ trong việc thu gom xử lý rác thải

Tại cuộc họp, các đơn vị như Phòng Quản lý Đô thị, Tài nguyên – Môi trường, Công ty Cổ phần Môi trường Sonadezi cho rằng việc thu gom rác trên địa bàn hiện vẫn còn nhiều chồng chéo bất cập. Cụ thể việc quét dọn đường được phía Phòng quản lý Đô thị quản lý và hợp đồng với công ty Môi trường Sonadezi bằng gói thầu riêng biệt. Hoạt động quét rác diễn ra trong đêm và kết thúc 5 đến 6 giờ sáng nhưng sau đó nhiều người dân bỏ rác ra đường thì không còn trách nhiệm thuộc về đơn vị quét dọn đường.  Trong khi đó, việc thu gom rác thải lại là một gói thầu khác do Phòng TN-MT hợp đồng với công ty Cổ phần Môi trường Sonadezi. Việc thu gom rác lại chưa triệt để do người dân để rác ra đường thời điểm khác nhau trong ngày thay vì theo giờ quy định. Bên cạnh đó rác tại các gốc cây, tiểu đảo lại chỉ được thu gom 1 tháng/1 lần. Ngoài ra việc thu gom xử lý rác cồng kềnh gần như  chưa có đơn vị nào quản lý và chịu trách nhiệm khi giao cho người dân tự liên hệ thêu xử lý. Lãnh đạo 2 phòng Quản lý Đô thị và TNMT thì lại cho rằng nhân lực quá hạn chế nên không thể kiểm tra, theo dõi, giám sát được với địa bàn rộng dân đông như Biên Hòa. Những lý do trên khiến rác thải trên địa bàn thành phố vẫn còn phát sinh một số nơi chưa được thu gom xử lý và nếu có cũng rất chậm gây mất mỹ quan đô thị.

Cũng tại cuộc họp lãnh đạo UBND một số phường cũng đã nêu lên một số tồn tại bất cập chưa thể thực hiện tốt công tác phân loại thu gom xử lý rác thải như tỷ lệ hộ đóng phí rác chưa đạt 100%, việc bỏ rác khó thực hiện theo giờ quy định do người dân đi làm…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa, Nguyễn Duy Tân yêu cầu các đơn vị và địa phương cần có sự phối hợp đồng bộ trong phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải.Tránh tình trạng 1 con đường nhưng trách nhiêm quét dọn, thu gom rác thiếu sự phối hợp dẫn đến tình trạng rác ùn ứ nhưng không bên nào xử lý. Các ngành và phường, xã cần tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử phạt đối với những trường hợp vi phạm việc bỏ rác không đúng nơi quy định nhằm tăng tính răn đe.

Khắc Thiết _ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​