Hội nghị đối thoại giữa bí thư Đảng ủy và chủ tịch UBND với những người dân về công tác chuyển đổi số

Trung Dũng tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy và chủ tịch UBND với những người dân về công tác chuyển đổi số.

Đối thoại CĐS

Tại hội nghị người dân trên địa bàn phường cũng đã nêu ra một số ý kiến về công tác chuyển đổi số như: công tác chuyển đổi số rất tốt cho cuộc sống nhưng đối với người lớn tuổi cảm thấy còn rườm rà hơn là lên làm ký giấy nhanh hơn; hay việc cài đặt Vneid nói cập nhật chứng minh nhân dân sẽ có thông tin gia đình nhưng  một số người chỉ có cập nhập được tên mình đăng ký. Bên cạnh đó các nhà có nhà trọ khai báo trên hệ thống khá khó khăn nhất là đối với cô chú hơi lớn tuổi; Việc triển khai Biên Hòa smart City app thì chiếm nhiều dung lượng nhưng lượng thông tin ít, ứng dụng thực tế chưa nhiều, triển khai quá nhiều app nhưng chưa có nhiều thông tin sử dụng nhiều. Hay các gia đình khó khăn không có điện thoại thông minh cần có chế độ hỗ trợ.

Ngoài ra đoàn thanh niên cũng đưa ra một số ý kiến trong công tác tổ chức các hoạt động nhiệm vụ thanh niên trong thời kỳ chuyển đổi số như: việc tuyên truyền hỗ trợ cài đặt các ứng dụng khá chồng chéo và chiếm nhiều thời gian, chưa thực sự hiệu quả. Đối với thanh niên công tác chuyển đổi số có nguồn kinh phí riêng cho chuyên mục này không vì quá nhiều lĩnh vực và trước khi triển khai hướng dẫn một cái gì mới đầu tiên app hoàn thiện, có tập huấn kỹ càng tránh mất thời gian, triển khai đi triển khai lại cùng một nội dung. Hoặc lồng ghép hướng dẫn nhiều nội dung cùng 1 lúc. Bên cạnh đó, chuyển đổi số thì rất là rộng vậy có nên chia theo thành phần để chuyển đổi số theo nhu cầu, độ tuổi được không. Đối với đoàn viên học sinh thì chuyển đổi số ở các nội dung, các hoạt động nào? Vì đối với nhiều học sinh lớp 9 - lớp 12 nhiều phụ huynh ko cho sử dụng điện thoại.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, tại buổi đối thoại, các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường cũng đã ghi nhận những ý kiến của người dân cũng như đoàn thanh niên trong công tác chuyển đổi số. Mọi ý kiến thắc mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được các đồng chí lãnh Đảng uỷ, UBND phường tiếp thu, chia sẻ và trả lời.

Đỗ Hồng_ảnh:Khang