LỪA ĐẢO KHÔNG GIAN MẠNG 24: Lừa đảo cho số đánh lô đề

CẢNH BÁO: Đánh số lô, số đề trên mạng xã hội với các dấu hiệu như phải đóng phí trước, rủi ro mất phí khi không trúng, và phải chia hoa hồng khi trúng là một hình thức lừa đảo nguy hiểm.

Lừa đảo không gian mạng 24

Dưới đây là các điểm cần lưu ý và biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân:

NHẬN BIẾT

1. Tiếp cận và quảng cáo thông qua các phương iện như điện thoại, email, tin nhắn hoặc mạng xã hội, cung cấp số lô đề có khả năng trúng thưởng lớn.

2. Sử dụng những lời lẽ ngon ngọt và tán tụng để tạo niềm tin và thuyết phục người khác rằng họ có khả năng đưa ra những con số lô đề chính xác.

3. Yêu cầu đóng phí trước để nhận được các số lô, số đề may mắn với lý do như phí dịch vụ, phi tiên tri hoặc phí đăng ký.

4. Trong trường hợp người khác không trúng thưởng, kẻ lừa đảo sẽ không hoàn trả tiền mà coi đó là khoản phí liên quan đến việc cung cấp các số lô đề.

5. Nếu người dùng trúng thưởng, kẻ lừa đảo sẽ đòi mootk phần tiền dưới danh nghĩa đã cung cấp số lô, số đề may mắn.

Lừa đảo không gian mạng 24

PHÒNG TRÁNH

1. Không tin vào lời hứa kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng trên mạng xã hội.

2. Từ chối đóng bất kỳ khoản phí nào trước khi xác minh tính xác thực và đáng tin cậy của dịch vụ.

3. Kiểm tra và xác thực độ uy tín của nguồn tin.

4. Không đồng ý chia hoa hồng hoặc chuyển bất kỳ số tiền nào cho người khác, đặc biệt là khi bạn không có hợp đồng hoặc thỏa thuận rõ ràng với họ.

Nếu bạn nghi ngờ hoặc trở thành nạn nhân của lừa đảo đánh số lô, số đề trên mạng xã hội, hãy ngay lập tức báo cáo sự việc cho cơ quan chức năng, như cảnh sát hoặc cơ quan quản lý mạng xã hội, để họ tiến hành điều tra và cung cấp sự hỗ trợ.

CẢNH BÁO: Việc tham gia vào các hoạt động không rõ nguồn gốc và không đáng tin cậy như đánh số lô, số đề trên mạng xã hội có thể gây mất tiền bạc và hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Hãy cẩn thận, cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tham gia bất kỳ hoạt động tài chính nào để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo trực tuyến.

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dân cảnh giác nên tìm hiểu kĩ về các thông tin an toàn thông tin mạng để tránh những rủi ro và mất mát không đáng có.

Tìm hiểu chi tiết tại: Cẩm nang nhận diện và phòng chống LĐTT.pdf

Minh Hồng