Cử tri Biên Hòa kiến nghị sớm xử lý sai phạm tại các dự án

Sáng 7/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và TP. Biên Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Long Bình Tân trước kỳ họp thứ 14 của HĐND tỉnh.

Đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc, cư tri P.Long Bình Tân, TP. Biên Hòa cho rằng thời gian qua, nhiều Dự án khu dân cư, phân lô bán nên trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn TP.Biên Hòa nói riêng đã bị thanh tra, kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm . Trong đó, có những dự án điển hình như Khu dân cư Bình Đa tại P. Bình Đa, TP. Biên Hòa; Khu dân cư Tân Thịnh tại xã Đồi 61 huyện Trảng Bom với hàng trăm căn biệt thự, nhà liên kề xây không phép. Tuy nhiên đến nay những sai phạm bị phát hiện vẫn chưa được xử lý một cách rốt ráo nhất là đối với những tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm. Do đó qua các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri kiến nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh cần chỉ đạo xử lý nhanh hơn, quyết liệt hơn đối với những vụ việc sai phạm.

Ngoài ra tại buổi tiếp xúc, cử tri địa phương cũng đã kiến nghị những vấn đề liên quan đến dân sinh như đường khu dân cư xuống cấp cần sớm được nâng cấp cải tạo; cần tạo điều kiện để các hộ gia đình quân nhân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ đất quốc phòng được cấp cho gia đình quân nhân theo quy định. Đối với các chính sách về hỗ trợ đền bù tái định cư khi nhà nước thu hồi đất của các hộ dân cần quan tâm hơn những kiến nghị chính đáng của người dân. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị lực lượng công an phường cần tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại khu dân cư bởi thời gian qua tình trạng trộm cắp xảy ra khá phức tạp tại một số dân cư trên địa bàn phường.

Khắc Thiết_ảnh:Khang