Phát hiện gần 800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 và Quốc lộ 20

Trong 3 ngày từ 15-17-11, các Tổ công tác của Công an tỉnh gồm nhiều lực lượng phối hợp với Công an TP. Biên Hòa, huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán và huyện Tân Phú tổng kiểm tra các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 và Quốc lộ 20 qua địa bàn Đồng Nai tập trung xử lý các lỗi vi phạm về trật tự ATGT, như, điều khiển xe ô tô, xe mô tô vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường đều bị xử lý nghiêm, theo phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ" trong xử lý vi phạm giao thông.

Kiểm tra nồng độ cồn

Kiểm tra nồng độ cồn lái xe con trên tuyến Quốc lộ 20

Qua kiểm soát 9.248 phương tiện gồm 1.276 xe khách, 2.356 xe tải, 1.490 xe con, 828 xe container, 3.298 mô tô, phát hiện 780 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT trong đó có 02 lái xe tải, 01 lái xe khách, 02 lái xe con và 61 lái xe mô tô vi phạm nồng độ cồn; 06 trường hợp lái xe con, xe container, xe tải, mô tô sử dụng chất ma tuý; 460 trường hợp vi phạm tốc độ gồm 11 xe khách, 37 xe tải, 88 xe con, 06 xe container và 318 mô tô vi phạm tốc độ; 254 trường hợp lái xe ô tô, mô tô vi phạm khác… Trong những ngày tới, Công an Đồng Nai sẽ tiếp tục phối hợp với Công an Lâm Đồng và Công an TP.HCM thường xuyên kiểm tra các bến, bãi, nơi tập kết hàng hóa, hành khách lên phương tiện để xuất phát qua quốc lộ 1 và quốc lộ 20, có dấu hiệu vi phạm về giao thông, buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm... để thông báo cho các tổ công tác biết, kịp thời kiểm tra, xử lý.

Hạnh Duyên​