Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Khi phụ nữ khởi nghiệp bằng từ căn bếp gia đình

Trong thời đại 4.0, những căn bếptrong gia đình không chỉ là nơi gắn kết yêu thương, tạo nên những món ăn dinh dưỡng mà cũng là nơi để phụ nữ khởi nghiệp. Với niềm đam mê và sự bản lĩnh người phụ nữ  đã  không ngừng khai thác tiềm năng, sức sáng tạo từ những món ăn trong căn bế, tạo nên thương hiệu cho riêng mình, đồng thời góp phần phát huy vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế, bảo đảm bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế.

Là mẹ bỉm với niềm đam mê với những sản phẩm sạch cho con và gia đình, chị Hồng Kim Dung, phường Trung Dũng đã tự tìm tòi học cách nấu các loại sữa hạt để uống hàng ngày. Sau thời gian nấu cho con uống chị đăng lên mạng xã hội được nhiều người quan tâm và hỏi về sản phẩm sữa hạt từ đó "bén duyên" với công việc bán sữa hạt và  thương hiệu sữa hạt thuần chay Penny cũng ra đời từ đây. Nguyên liệu nấu sữa hạt của chị Dung chủ yếu là các loại hạt như: macca, hạt điệu, hạnh nhân, hạt bí, hạt sen, các loại hạt và trái cây, muối hồng. Mỗi ngày chị Dung nấu khoảng 7 đến 10 lít sữa để giao cho khách hàng đặt thường xuyên theo tháng và các khách đặt lẻ. Sản phẩm sữa hạt được đóng chai với các dung tích 250ml với mức giá bán từ 20.000 cho chai nhựa và 25.000 đồng cho trai thủy tinh.

Chị Hồng Kim Dung

Chị Hồng Kim Dung – Chủ thương hiệu sữa hạt thuần chay Penny, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa: “tôi muốn lan tỏa sữa sạch đến mọi người, tốt cho sức khỏe các bé, người lớn tuổi và heathy. Bên quán cũng chú trọng vật liệu thân thiện với môi trường khi sử dụng ống hút bằng giấy cùng với chai thủy tinh.."

Còn đối với chị Nguyễn Thị Vui, ngụ tại phường Tân Phong cùng với tình yêu to lớn với căn bếp cũng như công việc làm bánh, chị Vui đã bắt tay vào sáng tạo những chiếc bánh sinh nhật bằng rau câu để “hô biến" loại bánh dân dã này trở nên điệu đà, sang chảnh hơn hẳn. Những chiếc bánh sinh nhật bằng rau câu được chị làm rất kỳ công với kỹ thuật trang trí đa dạng bằng hoa rau câu 4D, hoa kem rau câu được tạo hình thủ công bằng đuôi bắt bông kem, vẽ kem sô-cô-la hay kết hợp trang trí với trái cây và bánh kẹo,… Chị Vui đã thổi được nét hiện đại, tươi mới, trẻ trung vào chiếc bánh mang hương vị truyền thống, mỗi chiếc bánh có giá dao động từ 250 đến hơn 1 triệu đồng. Vì vậy, bánh sinh nhật râu câu shop mẹ đậu ngày càng chiếm được cảm tình của khách hàng. Để phát triển kinh doanh chị đã tự mình thực hiện lý nội dung và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp qua tài khoản của tiệm trên mạng xã hội.

Chị Nguyễn Thị Vui

Chị Nguyễn Thị Vui – Chủ thương hiệu bánh sinh nhật rau câu shop mẹ đậu, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa: “mình cũng tìm tòi để thực hiện đam mê của mình, bánh cũng đang là thị yếu của người tiêu dùng…."

Với nhiều người hiện nay, khởi nghiệp từ sở thích là chuyện không quá xa lạ, nhưng khi bắt tay vào việc mới biết không phải ai cũng có đủ can đảm và đam mê để trụ vũng với lựa chọn của mình. Chị Hồng Kim Dung cũng như chị Nguyễn Thị Vui đã thành công vì dám khởi nghiệp theo sở thích của mình để khẳng định sự khác biệt.

Đỗ Hồng _ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​