Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Giới trẻ thích thú với mô hình Cà phê kết hợp chương trình workshop giáo dục, trải nghiệm

Với sự phát triển không ngừng của vòng quay xã hội, từ đó cũng đã tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh với mô hình mới mẻ. Thế nhưng, những mô hình kinh doanh lấy tiêu chí về sự trải nghiệm đối với cộng đồng sẽ nhanh chóng có chỗ đứng trong thị trường đầy sóng gió. Và mô hình được mọi người quan tâm gần đây là kinh doanh cà phê kết hợp chương trình workshop giáo dục, trải nghiệm đến với mọi lứa tuổi đã mang lại thành công.

Cafe workshop

Quán trà sữa Haneul Tea, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa mang phong cách Hàn Quốc thu hút nhiều người đến check in sống ảo với lượng khách khá ổn định. Ngoài những thức uống với giả cả hợp lý, địa điểm check in đáp ứng nhu cầu của thị yếu đương thời, thì một lý do khác khiến khách đến với Haneul Tea là do hoạt động workshop. Tận dụng những khoảng trống của quán, đều đặn mỗi tháng sẽ tổ chức hoạt động workshop như: vẽ tranh trên túi vải, cắm hoa, tô tượng… Mô hình này mang lại sự tiện lợi cho những ai thích đi cà phê, k hông chỉ là nơi để check-in, gặp gỡ bạn bè, họ còn có thể xả stress, tận hưởng không gian riêng tư khi tham gia các hoạt động giải trí. Không nhất thiết phải khéo tay, hầu hết khách hàng vẫn có thành phẩm đem về làm quà. Chị Võ Yến Nhi – khách hàng tham gia hoạt động workshop chia sẻ: …băng… “thì mình biết nó rất lâu rồi, thông qua hoạt động này thì mình thấy thoải mái và hoạt động trải nghiệm. Mình muốn được trải nghiệm lâu dài và học hỏi được nhiều hơn".

Chị Trần Gia Hân – Chủ quán trà sữa Haneul Tea cho biết: …băng…“mô hình  workshop  mình đã tổ chức được hai tháng nay. Ở Biên Hòa thì hiện tại mô hình này hơi ít, mình muốn tạo điều kiện cho mọi người biết đến nhiều hơn, hoạt động diễn ra thì giúp quán cải thiện kinh doanh ở thời điểm hiện tại".

Hình thức kinh doanh kết hợp workshop  đã xuất hiện từ lâu nhưng mới rộ lên gần đây, đánh vào thị yếu của khách hàng thích sự mới mẻ, trải nghiệm những ngày cuối tuần. Thay vì muốn sê dịch, giải tỏa căng thẳng của các bạn trẻ hay tìm những điểm vui chơi giải trí cuối tuần cho con, mọi người có thể bỏ ra với số tiền từ 150.000đ đến 200.000đ để trải nghiệm hoạt động workshop làm gốm, làm đồ handmade; vẽ tranh trên các vật liệu thân thiện với môi trường hay là học tiếng anh tại một số quán cà phê. Chị Ngô Thị Phương Nhung - khách hàng tham gia hoạt động workshop cho hay: …băng…“tôi cảm thấy rất thích thú, cả một tuần bận rộn khi cuối tuần được trải nghiệm hoạt động nó chữa lành và hứng khởi, thu hút tầm nhìn của moiju người".

Trong thời điểm môi trường kinh doanh bão hòa như hiện nay, nếu khởi nghiệp những con đường truyền thống rất ít đưa tới thành công. Mô hình kinh doanh cà phê kết hợp các hoạt động bổ trợ trên dẫu ở quy mô nhỏ nhưng phát triển chắc chắn. Điều quan trọng là những mô hình trên giống như những viên gạch nhỏ, lan tỏa các hoạt động yêu thương cho cộng đồng.

Đỗ Hồng_ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​