Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ trên địa bàn tỉnh

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Đại tá Trần Ngọc Minh

Đại tá Trần Ngọc Minh - Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội nghị có 145 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ trên địa ban tỉnh. Hội nghị đã đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ của các doanh nghiệp trong năm 2023: đa số các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chấp hành tốt các quy định của nhà nước để kinh doanh ngành, nghề dịch vụ bảo vệ, đặc biệt là Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn còn còn những tồn tại, thiếu sót quá trình hoạt động kinh doanh như: sử dụng nhân viên chưa qua đào tạo, cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ; chưa kịp thời báo cáo định kỳ tình hình an an ninh trật tự; triển khai mục tiêu bảo vệ không có văn bản thông báo cho Công an xã, phường, thị trấn..

Hội nghị cũng đã lắng nghe các doanh nghiệp trình bày ý kiến khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp từ việc tuyển chọn, cử nhân viên đi đào tạo, tập huấn để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ đến quá trình kinh doanh trong thời gian qua. Đại tá Trần Ngọc Minh - Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - chia sẻ với khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp và sẽ có kiến nghị với các cơ quan, chức năng để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong quá trình kinh doanh dịch vụ bảo vệ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; tăng cường giáo dục và quản lý nhân viên bảo vệ, hạn chế tối đa việc để xảy ra tình trạng nhân viên vi phạm pháp luật; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Hạnh Duyên​