Cụm thi đua số 4 Công an tỉnh Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023

Chiều ngày 28-11, Cụm thi đua số 4 - Công an tỉnh gồm Công an 11 huyện, thành phố Long Khánh, Biên Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023. Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đại tá Trần Tiến Đạt

Đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc" năm 2023 do Công an tỉnh phát động, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, trong năm 2023, Khối thi đua Công an huyện, TP. Biên Hòa, Long Khánh đã tổ chức triển khai sôi nổi và có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc"; các đơn vị đều có những mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần động viên cán bộ, chiến sỹ hăng say học tập, rèn luyện, công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu và tập trung chỉ đạo, giải quyết tốt những vấn đề phức tạp nảy sinh về ANTT, bảo đảm tốt an ninh xã hội, an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hoá – tư tưởng.

Công tác phòng, chống tội phạm được tăng cường; điều tra xử lý kịp thời những vụ việc nổi cộm, được dư luận nhân dân quan tâm; đã điều tra làm rõ 128/169 vụ trọng án đạt tỷ lệ 75,7,8%, phát hiện 280 vụ đánh bạc, 10 vụ mại dâm đã xử lý hơn 1,3 ngàn đối tượng. Nhiều đơn vị đã tập trung đấu tranh quyết liệt, khám phá thành công nhiều vụ án, chuyên án lớn điển hình gây tiếng vang trong quần chúng. Tập trung phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động xâm phạm trật tự quản lý về kinh tế và vi phạm pháp luật về môi trường. Phát hiện 322 vụ  vi phạm về kinh tế, 287 vụ vi phạm về môi trường. Triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm phòng chống, ma tuý năm 2023. Đấu tranh triệt phá hơn 800 vụ bắt hơn 1,6 ngàn đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy.

Các mặt công tác quản lý Nhà nước về ANTT được tăng cường phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đã cấp hơn 1 triệu hồ sơ, đã thu nhận gần 1,7 triệu hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử, đã kiểm tra phát hiện, xử phạt hành chính 314 trường hợp với số tiền hơn 2 tỷ đồng, đã tổng kiểm tra và mở cao điểm vận động toàn dân thu gom, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đã thu gom được 221 súng các loại, 3.767 viên đạn các loại, 2.813 hung khí các loại và hơn 400 kg pháo. Công tác bảo đảm PCCC & CNCH công an các đơn vị đã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra đã tiến hành cứu nạn cứu hộ 20 vụ, tiến hành kiểm tra đối với 4.132 lượt cơ sở, lập 3.608 biên bản kiểm tra, đã ra mắt đi vào hoạt động 997 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, 689 mô hình điểm chữa cháy cộng đồng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều đổi mới. Công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy, công tác hậu cần – kỹ thuật đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu thường xuyên và đột xuất.

Kết quả của Khối thi đua năm 2023 của Khối thi đua đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của Công an toàn tỉnh, đồng thời góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được trong năm 2023, Khối thi đua Công an huyện, thành phố, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen, nhiều tập thể,  cá nhân được biểu dương gương người tốt, việc tốt và hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được cấp uỷ, chính quyền địa phương khen thưởng.

Tại Hội nghị các đơn vị trong Cụm đã thảo luận, thông qua kết quả đánh giá, chấm điểm, xếp thứ tự của các đơn vị trong Cụm; phổ biến cách làm hay, tuyên truyền gương điển hình tiên tiến và tiến hành xét, đề xuất Hội đồng Thi đua khen thưởng Công an tỉnh xét tặng danh hiệu cho các đơn vị trong Cụm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích của các đơn vị trong khối đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thời gian tới các đơn vị trong khối cần chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề nổi lên ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, tăng cường công tác quản lý cán bộ, giáo dục chính trị tư tưởng CBCS. Ngoài ra các đơn vị cần phối hợp hơn nữa trong học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình triển khai thực hiện phong trào thi đua; trong quá trình bình xét thi đua phải thẳng thắn, khách quan, đánh giá đúng thực chất phong trào để phong trào thi đua là động lực giúp các đơn vị nhìn nhận, phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Hạnh Duyên​