Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đề nghị truy tố đối tượng vận chuyển hơn 5,6 kg ma túy

Sau thời gian tích cực điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã kết luận điều tra đồng thời chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Duy Phương () ngụ ấp 7, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom tội vận chuyển trái phép chất ma túy được quy định tại khoản 4, Điều 250 Bộ luật hình sự.

Làm việc với đối tượng

Làm việc với bị can Nguyễn Duy Phương và tang vật ma túy

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, Phương là đối tượng nghiện ma túy, đã từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Suối Cao, thuộc xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, do lười lao động lại ăn chơi đua đòi, đầu tháng 9/2023, Phương được một đối tượng có tên "M. N." sử dụng tài khoản xã hội để liên lạc và thuê vận chuyển ma túy từ khu vực tỉnh Hà Tĩnh vào TP.HCM với tiền công 80 triệu đồng. Nhận lời đối tượng này, Phương đã nhận được 2 lần với số tiền 21 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng, số tiền còn lại Phương nhận được sau khi vận chuyển hàng thành công.

Để nhận hàng, ngày 9/9/2023, Phương đã thuê N.V.T., là tài xế xe du lịch ở huyện Trảng Bom chở ra tỉnh Hà Tĩnh để vận chuyển “hàng" về. Khi tài xế báo giá 17 triệu đồng thì Phương đã chuyển trước tiền cọc cho người này 3 triệu đồng. Ngày 10/9/2023, N.V.T. chạy xe chở Phương đến khu vực ngã ba Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để “lấy quà" của người quen gửi từ Mỹ về. Tại đây, Phương nhận một ba lô từ người đàn ông (chưa rõ lai lịch) rồi lên xe trở về Đồng Nai.

Khi đi đến thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Phương mở ba lô thấy có 16 bánh ma túy và chụp hình gửi cho người sử dụng tài khoản M. N. rồi bỏ chiếc ba lô chứa ma túy vào trong ba lô quần áo của mình và tiếp tục đi về Đồng Nai. Khi xe ô tô chở Phương và số ma túy trên về đến Km94+400, trên cao tốc Phan Thiết- Long Thành thuộc xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ. Qua khám xét trên chiếc xe mà Phương đang có mặt, lực lượng công an thu giữ 16 bánh heroin có khối lượng 5,640 kg. Đối với tài xế N.V.T., người nhận chở Phương từ tỉnh Hà Tĩnh vào Đồng Nai, quá trình điều tra xét thấy hành vi của T. không đồng phạm với Phương, không biết chở Phương đi nhận ma tuý, không được bàn bạc và biết mục đích của Phương nên Cơ quan CSĐT đã trao đổi với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai thống nhất trả tự do cho T.

Hạnh Duyên

Các tin khác

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​