Khởi tố, bắt giam nhóm đối tượng cho vay với lãi suất trên trời

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng Nguyễn Đức Thắng (33 tuổi), Tạ Văn Thiệp (26 tuổi), cả 2 cùng quê Tp. Hải Phòng; Nguyễn Thanh Hồng (38 tuổi), ngụ phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa và Phạm Mạnh Tuấn (29 tuổi), quê tỉnh Nam Định để điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản.

Đối tượng cùng tang vật

Các đối tượng cùng vật chứng liên quan

Trước đó, vào khuya ngày 15-11, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện, bắt quả tang nhóm đối tượng trên đang đánh đập, đe doạ, uy hiếp, cướp tiền của một phụ nữ đã vay lãi nặng của chúng tại một quán bán nước giải khát trên địa bàn khu phố 3, phường Trảng Dài. Vật chứng thu giữ tiền, điện thoại di động cùng phương tiện có liên quan của các đối tượng. Khám xét nhanh nơi ở của 4 đối tượng trên, trong đó có tiệm cầm đồ "Thắng 15" tại tổ 7, khu phố 4C, phường Trảng Dài (nơi đối tượng Thắng và Thiệp đang ở), lực lượng phá án phát hiện thu giữ một số hung khí nguy hiểm và nhiều tài liệu có liên quan.

Qua đây, Cơ quan Công an khuyến cáo mọi người dân có nhu cầu vay vốn cần đến các tổ chức tín dụng có uy tín để làm thủ tục vay, tuyệt đối không vay bên ngoài xã hội bởi vì các đối tượng thường liên kết với nhau chặt chẽ, tạo ra những cạm bẫy rất tinh vi, người vay mắc vào sẽ không thoát ra được. Đồng thời, đề nghị ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên liên hệ ngay với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra, làm rõ, nhằm sớm củng cố hồ sơ xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội của từng đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Hạnh Duyên