Ban Nội chính Tỉnh ủy và Công an tỉnh tổ chức đánh giá, ghi nhận kết quả thực hiện Quy chế số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ban Nội chính Tỉnh ủy và Công an tỉnh vừa tổ chức đánh giá, ghi nhận kết quả thực hiện Quy chế số 07-QC/TU ngày 22/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong công tác nội chính, cải cách tư pháp, xử lý đơn thư, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đoàn công tác do đồng chí Trần Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng trực thuộc Ban Nội chính Tỉnh ủy. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an 11 huyện, thành phố; các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh.

toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá kết quả thực hiện Quy chế số 07-QC/TU ngày 22/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh và Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc thông báo, trao đổi, cung cấp thông tin công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Những vụ việc, vụ án có khó khăn, vướng mắc Đảng ủy Công an tỉnh và Ban Nội chính Tỉnh ủy luôn chủ động phối hợp đề xuất Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, tổ chức, xử lý bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đường lối, chủ trương của Đảng, nhất là đối với những vụ việc, vụ án thuộc phạm vi điều chỉnh tại Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị. Đặc biệt, trong quá trình giải quyết vụ việc, thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh và Trung ương theo dõi chỉ đạo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh luôn thực hiện đúng quy chế phối hợp.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các phòng trực thuộc Ban Nội chính Tỉnh ủy và Công an các đơn vị, địa phương đã thảo luận, làm rõ một số vấn đề đối với phối hợp tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, thẩm định các văn bản liên quan trong công tác nội chính, cải cách tư pháp, xử lý đơn thư, phòng chống tham nhũng, tiêu cực; phối hợp trong công tác tham mưu, đề xuất các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh và Trung ương theo dõi, chỉ đạo; kết quả thực hiện nhiệm vụ của Công an tỉnh 10 tháng đầu năm 2023.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện Quy chế số 07-QC/TU ngày 22/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy và Công an tỉnh trong công tác nội chính, cải cách tư pháp, xử lý đơn thư, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Đồng chí đề nghị, thời gian tới Công an tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong đó chú trọng thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp giữa 02 đơn vị; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như khắc phục những tồn tại, hạn chế; thường xuyên rà soát, bảo đảm chặt chẽ các quy trình, thủ tục trong công tác nội chính, cải cách tư pháp, xử lý đơn thư, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động để giải quyết hiệu quả các vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT...​

Hạnh Duyên​