Công an tỉnh tổ chức giao ban công tác công an tháng 11

Ngày 6/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Giao ban công tác công an tháng 11, triển khai phương hướng công tác tháng 12/2023. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu Công an huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang phát biểu

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả các mặt công tác tháng 11, phương hướng nhiệm vụ tháng 12/2023; tiến độ, kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác Bộ Công an giao; kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh trong tháng 11. Trong đó nhấn mạnh, trong tháng 11, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định; số vụ phạm tội về trật tự xã hội được kéo giảm hơn 7% so với tháng trước, công tác đấu tranh với tội phạm ma túy và vi phạm pháp luật về ma túy đạt được kết quả nổi bật, bắt 5 đối tượng thu giữ 2 kg ma túy tổng hợp tại huyện Trảng Bom, phát hiện nhiều hơn 36% số vụ phạm pháp về kinh tế, 85% số vụ phạm pháp về cờ bạc so với tháng trước…công tác tuần tra, bảo đảm TTATGT được triển khai quyết liệt, toàn diện các chuyên đề trên tất cả các tuyến, địa bàn góp phần chuyển biến tích cực tình hình tai nạn giao thông giảm 25 vụ so với tháng 10/2023.

Tham luận tại hội nghị, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các đơn vị, địa phương đã phân tích chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống tội phạm trên không gian mạng, án đình chỉ điều tra, công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm; Công tác PCCC & CNCH; xây dựng lực lượng; trật tự ATGT… đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác trên trong thời gian tới.

Kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trên tất cả các mặt công tác trong tháng qua. Đồng thời, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về ATGT; bảo đảm ANTT dịp lễ Noel, tết Dương lịch năm 2024, tăng cường kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, tập trung triệt phá các đường dây vận chuyển pháo nổ hoạt động liên tỉnh, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy tại các địa bàn trọng điểm, tiến hành rà soát, triệt phá các tụ điểm phức tạp về ma túy, tăng cường  truy bắt đối tượng truy nã; đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án, chuyên án, không để lọt tội phạm và không để tội phạm lộng hành. Chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện, ngành nghề nhạy cảm, nhà cho thuê; tích cực vận động quần chúng tham gia giữ gìn ANTT; phòng, chống tội phạm vùng giáp ranh; làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, nhất là tội phạm hoạt động tín dụng đen, tội phạm trên không gian mạng; tội phạm liên quan đến tài chính, tiền tệ, khoáng sản; tăng cường tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về bảo đảm an toàn PCCC.

Hạnh Duyên​