Cưỡng chế 3 công trình nhà ở trái phép tại phường Trảng Dài

Ngày 4 và 5/12, lực lượng chức năng P.Trảng Dài tiến hành cưỡng chế 3 công trình xậy dựng trái phép tại khu phố 4C và khu phố 2A.

Cưỡng chế các công trình trái phép

Đây là những công trình nhà ở cấp 4 mới được người dân xây lén lún cách đây khoảng 1 tuần. Tuy nhiên khi lực lượng trật tự đô thị phường kiểm tra thì cả thợ xây nhà lẫn chủ đất đều không hợp tác khai báo làm việc. Đáng nói, để tiến hành xây nhà ở trái phép, nhiều trường hợp là chủ đất cùng với chủ thầu xây dựng che dấu rất tinh vi nhằm qua mặt lực lượng chức năng kiểm tra xử lý. Đơn cử như công trình xây trái phép tại tờ bản đồ 22 thửa 143 thuộc khu phố 2A P.Trảng Dài là một trong những trường hợp điển hình khi Tổ trật tự đô thị phường đã kiểm tra và phát hiện chủ nhà gắn bộ cửa cổng và cửa nhà phía trước đặt bộ cửa và bảng quảng cáo cũ bên ngoài để ngụy trang tiến hành tổ chức xây dựng công trình nhà trái phép ở bên trong. Chủ tịch UBND P.Trảng Dài, Nguyễn Thành Dân cho biết từ đầu năm đến nay, trên địa bàn phường dã phát hiện và xử lý 60 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, giảm hơn 63% so với năm 2022. Tuy nhiên, để lập lại trật tự  xây dựng không để phát sinh phức tạp xây dựng trái phép trên địa bàn đặc biệt là thời điểm cuối năm nhiều người dân thường lợi dụng kỳ nghỉ dài ngày để xây dựng công trình trái phép cấp tốc, UBND phường sẽ kiểm tra chặt chẽ và kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm.

Khắc Thiết_ảnh:Khang​