Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sử dụng mạng xã hội an toàn

Các trang Mạng xã hội đang ngày càng phổ biến như là công cụ gián tiếp để khai thác thông tin vì lượng người dùng lớn, lượng thông tin cá nhân được đăng tải. Bản chất của các trang mạng xã hội là khuyến khích người dùng đăng thông tin cá nhân.

Mạng xã hội

Bảo mật và quyền riêng tư liên quan đến các trang Mạng xã hội về cơ bản là vấn đề hành vi, không phải vấn đề công nghệ. Một người càng đăng nhiều thông tin, thì càng có nhiều thông tin tiềm ẩn nguy cơ bị xâm phạm bởi những kẻ có ý đồ xấu. Những người cung cấp thông tin riêng tư, nhạy cảm hoặc bí mật về bản thân hoặc người khác, dù vô tình hay cố ý, đều có nguy cơ cao bị tấn công. Thông tin như số an sinh xã hội, địa chỉ đường phố, số điện thoại, thông tin tài chính hoặc thông tin kinh doanh bí mật của một người không nên cung cấp trực tuyến. Tương tự, việc đăng ảnh, video hoặc tệp âm thanh có thể dẫn đến vi phạm bí mật của tổ chức hoặc vi phạm quyền riêng tư của một cá nhân. Điều quan trọng là người dùng cần nhận ra và xác định được việc đăng bất kì thông tin gì lên Mạng xã hồi đồng nghĩa với việc có nhiều người biết đến, và có thể có những tác động lâu dài.

Chia sẻ thông tin quá mức:

Khi tạo một tài khoản mới, hầu hết các Mạng xã hội sẽ yêu cầu thông tin cá nhân như địa chỉ nhà, ngày sinh và số điện thoại. Việc cung cấp thông tin này có thể nguy hiểm và sẽ được công khai cho bất kỳ ai truy cập trang hồ sơ của người dùng, đặc biệt nếu thiết lập các tuỳ chọn bảo mật liên quan đến quyền riêng tư.

Xác minh cài đặt tài khoản:

Ngay cả khi các thông tin, bài viết của tài khoản được đặt ở chế độ riêng tư; tài khoản người dùng vẫn có nguy cơ bị tấn công nếu ai đó xâm nhập vào tài khoản, người đó sẽ có thể xem và sử dụng thông tin. Chia sẻ những thứ đơn giản như màu sắc yêu thích của chủ tài khoản có thể khiến đối tượng tấn công thử xem người ấy có sử dụng nó làm mật khẩu trên tài khoản của mình hay không. Mối đe dọa lớn nhất của việc chia sẻ thông tin quá mức là đánh cắp danh tính. Đánh cắp danh tính không phải là hiếm trong thế giới của mạng xã hội trực tuyến. Đặc biệt khi tính năng ẩn danh được cung cấp trực tuyến giúp hacker dễ dàng không bị phát hiện.

Che dấu danh tính:

Các trang mạng xã hội khiến người dùng rất dễ giả mạo là người khác. Ngay cả khi một cá nhân có thể kết bạn với ai đó trên trang web, bất kỳ ai cũng có thể kiểm soát tài khoản của người dùng nếu người đó có thể lấy được mật khẩu của người dùng. Do đó, ai đó là "Bạn bè" có thể yêu cầu tiền hoặc lấy thông tin cá nhân có thể được sử dụng để xâm nhập vào các tài khoản khác. Ví dụ: bạn có thể nhận được tin nhắn từ một người bạn, yêu cầu bạn cung cấp thông tin ngân hàng của bạn vì họ muốn chuyển cho bạn một số tiền nhân ngày sinh nhật của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng mình đang nói chuyện với người thân của mình, nhưng thực tế là do hacker đã xâm nhập vào tài khoản của người thân của bạn.

Dịch vụ dựa trên vị trí:

Dịch vụ dựa trên vị trí có thể là một trong những tính năng nguy hiểm nhất do các trang Mạng xã hội cung cấp. Nó tiết lộ vị trí và nơi ở của người dùng. Dịch vụ này cũng có một tính năng cho phép người dùng gắn thẻ họ với ai vào bất kỳ thời điểm nào. Những đối tượng tấn công có thể sử dụng công cụ này để theo dõi hoạt động vị trí của người dùng.

Đăng ảnh:

Một trong những tính năng của Mạng xã hội mà nhiều người sử dụng là tính năng chia sẻ ảnh. Internet giúp dễ dàng lấy ảnh và sử dụng ảnh theo bất kỳ cách nào. Giả mạo ảnh là một mối đe dọa lớn đối với người dùng khi đăng ảnh trực tuyến. Việc sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh cho phép mọi người thao tác trên hình ảnh trực tuyến theo bất kỳ cách nào họ chọn, cho dù nó được sử dụng cho mục đích tốt hay xấu.​

Theo Khonggianmang.vn

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Bố sung tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VNeID
Cài đặt ứng dụng VssID cho con
Hướng dẫn thực hiện tờ khai điện tử cấp CCCD
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​