Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hiệu quả mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Bên cạnh thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm khởi động đầu năm mới, công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay cũng được ưu tiên hàng đầu. Ngoài phương châm  “4 tại chỗ" được triển khai, đến nay mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy" cũng được các cấp địa phương, cơ sở hoạt động có hiệu quả và thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân trên toàn địa bàn tỉnh. Ghi nhận tại TP.Biên Hòa.

Nhà tôi có bình chữa cháy

Phường Hóa An (TP.Biên Hòa) có mật độ dân cư đông, chủ yếu là công nhân lao động, khu nhà trọ nhiều, hộ kinh doanh và tỷ lệ người dân sử dụng nhà vừa ở vừa sản xuất kinh doanh khá cao vì vậy việc phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được đánh giá phức tạp và cần được chú ý. Trước tình hình đó, công an phường Hóa An đã thành lập được 12 tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng và mới đây là mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy".

Ông: Đào Văn Lợi - Chủ nhà trọ tại P. Hóa An (TP. Biên Hòa):“Với tư cách là chủ nhà trọ, tôi đã nhắc người thuê trọ khi đi xa, ra khỏi phòng phải kiểm tra cầu dao điện, sạc điện thoại, điện dây phải kiểm tra nghiêm ngặt, bình chữa cháy đặt tại dãy nhà trọ 4 tuyến, 7 bình, khoảng cách mỗi bình khoảng 2 mét."

Nhà tôi có bình chữa cháy

Mô hình được cụ thể hóa bằng hình thức tuyên truyền, vận động mỗi nhà trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy, đến nay một số chủ nhà trọ đã tự trang bị 7 bình, có hộ kinh doanh có 12 bình, chợ Hóa An được 20 bình. Ngoài việc chủ động mua bình chữa cháy, hộ dân còn tự học cách sử dụng bình, thời hạn sử dụng bình và tập huấn cho các thành viên trong gia đình, công nhân thuê trọ.

Ông: Lý Trung Hiếu – Nhà hàng Sông Quê (TP.Biên Hòa):“Nhà hàng Sông Quê chúng tôi đã trang bị tất cả những lối thoát hiểm, tất cả các phòng ăn, tất cả các khu vực, bình PCCC bố trí rải đều tất cả khu vực, khu vực bếp, phòng ăn, bãi xe, khi có cháy ở khu vực nào sẽ có bình chữa cháy ở khu vực đó, bố trí lực lượng tại chỗ, khi xảy ra cháy người nào sẽ làm công việc nào."

Hiện nay đang là cao điểm mùa khô, dễ xảy ra cháy nổ, cháy lan, cháy diện rộng, công an địa phương cũng tăng cường tuyên truyền tập huấn thường xuyên, vận động các hộ dân không đốt rác, đốt cỏ, chú ý an toàn về điện, thiết bị điện và chủ động tận dụng tốt kỹ năng thoát hiểm cơ bản trong thời gian sớm nhất.

Thiếu tá Nguyễn Hải Đăng

Thiếu tá: Nguyễn Hải Đăng – Phó trưởng công an phường Hóa An (TP.Biên Hòa):“Khi tiếp nhận cháy chúng tôi có 3 đơn vị hỗ trợ gồm lực lượng D43 lữ đoàn tên lửa, cty Pouchen, lực lượng PCCC cơ sở gồm lực lượng bảo vệ dân phố, người dân tham gia. Chúng tôi còn xây dựng phong trào Nhà tôi có bình chữa để khuyến khích từng hộ gia đình, mỗi hộ đều phải có 1 bình chữa cháy."

Trên địa bàn thành phố Biên Hòa, các mô hình về an toàn PCCC đang được các địa phương thực hiện mạnh mẽ, có hiệu quả, tác động không nhỏ đến ý thức người dân, ngoài ra, còn nhiều mô hình khác được thiết lập như trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, thí điểm các xe chữa cháy mini có khả năng chạy nhanh vào khu vực trong hẻm, những nơi xe cứu hỏa khó tiếp cận, kịp thời ứng phó đám cháy.

Thùy Anh _ảnh:Khang

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​