Trạm cảnh sát đường thủy Long Hưng, Phòng Cảnh sát giao thông bắt giữ phương tiện vận chuyển 02m3 cát trái phép trên Sông Đồng Nai

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý ông Nguyễn Văn Giàu (33 tuổi) ngụ xã Long Hưng, TP. Biên Hòa về hành vi vận chuyển khoáng sản (cát) trái phép trên tuyến sông Đồng Nai.

Ông Nguyễn Văn Giàu cùng phương tiện vận chuyển  cát trái phép bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu xuân 2024 và kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng trái phép trên địa bàn tỉnh, qua công tác tuần tra kiểm soát, chiều tối ngày 29/1/2024. Tổ công tác, Trạm Cảnh sát đường thủy Long Hưng phát hiện phương tiện ghe gỗ do ông Nguyễn Văn Giàu đang vận chuyển 02 m3 cát trái phép trên tuyến sông Đồng Nai thuộc địa bàn xã Long Hưng, TP. Biên Hòa. Tại thời điểm kiểm tra ông Giàu không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện, giấy tờ liên quan đến phương tiện nên tổ công tác đã tiến hành đưa phương tiện về bến tạm giữ và tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xử lý các hành vi các hành vi tự ý hoán cải thay đổi công năng sử dụng của phương tiện hoặc lắp thêm các trang thiết bị để bơm hút cát và các hành vi liên quan đến hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản (cát) trái phép trên các tuyến sông.

Hạnh Duyên