Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Người cao tuổi thời công nghệ 4.0

Trong xu thế phát triển của công nghệ số, việc tìm hiểu, thích ứng và sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin đối với người cao tuổi là điều cần thiết, hữu ích. Bởi vậy, mặc dù có những rào cản nhất định, nhưng nhiều người cao tuổi trên địa bàn thành phố Biên Hòa vẫn đang cố gắng tiếp cận với công nghệ thông tin để phục vụ công việc và cuộc sống hằng ngày, góp phần tích cực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, đồng thời làm phong phú hơn đời sống của mình.


Ông Nguyễn Trung Tính, chủ tịch Hội người cao tuổi phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa là người sử dụng khá thành thạo điện thoại thông minh, máy vi tính trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Với thân niên hơn 15 năm dùng các thiết bị thông tin hiện đại, ông hiểu công nghệ số rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay và luôn cố gắng học hỏi để bản thân không bị lạc hậu. Vậy nên những hội nghị của người cao tuổi, ông đã tự thu thập hình ảnh số liệu để trình chiếu thay vì phải đọc báo cáo như trước. Bên cạnh đó, ông Tính cũng ứng dụng công nghệ để trao đổi thông tin qua nhóm Zalo, Facebook trong hoạt động hội để hội viên nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng.

Hiện nay, toàn thành phố Biên Hòa có 51.533 hội viên sinh hoạt tại 200 chi hội. Trong đó có khoảng 30% hội viên sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy vi tính đề tìm hiểu kiến thức, ứng dụng các tính năng của mạng xã hội hoặc giao dịch một số dịch vụ như thanh toán trực tuyến, trao đổi mua bán, ứng dụng cài đặt thẻ ngân hàng, thẻ BHYT, đăng ký hóa đơn điện tử, biết ứng dụng công nghệ, thiết bị hiện đại để trao đổi thông tin qua nhóm Zalo, Facebook, Gmail. Tuy nhiên việc tiếp cận công nghệ số của người cao tuổi trên địa bàn thành phố vẫn còn hạn chế như: nhiều người cao tuổi vẫn còn tâm lý e ngại, thị lực kém, tai nghe không rõ; khả năng nắm bắt và trí nhớ giảm; nhiều người trẻ không có thời gian hướng dẫn cụ thể từng bước sử dụng đồ công nghệ cho NCT; điều kiện kinh tế không đồng đều.

Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, việc người cao tuổi nhanh nhạy, nắm bắt các kỹ năng, kiến thức để sử dụng công nghệ số là rất cần thiết, giúp ích trong đời sống và công việc hàng ngày, góp phần tích cực trong quá trình chuyển đổi số.

Đỗ Hồng_ảnh:Khang​

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​