Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai - Phát hiện một cơ sở giết mổ heo trái phép

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp Thanh tra Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai phát hiện một cơ sở giết mổ heo trái phép trên địa bàn phường Long Bình, TP. Biên Hòa.

Số thịt heo và nội tạng heo để dưới nền xi măng dơ bẩn

Qua công tác quản lý địa bàn, rạng sáng ngày 15-5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, môi trường Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở Nông Nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai phát hiện cơ sở giết mổ heo không phép tại Tổ 20, Khu phố 2, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, do ông Trần Thiện Thái Hoà làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Hoà đang giết mổ  02 con heo dưới nền xi măng dơ bẩn, 11 con heo nhốt trong chuồng chờ giết mổ. Qua làm việc, ông Hoà khai nhận địa điểm giết mổ trên do ông thuê từ tháng 01/2024 nhưng chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Quá trình thực hiện việc giết mổ, ông Hoà thuê 03 công nhân thực hiện giết mổ, không ký hợp đồng lao động, trả lương cho mỗi công nhân trung bình khoảng 10 triệu đồng/1 tháng. Số heo trên, tổng khối lượng 1.378kg với giá gần 90 triệu đồng) được mua từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam tại Kho Bình Phước 02, để giết mổ, mang bán cho các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ tại các chợ.

Lực lượng phối hợp đã tiến hành tiêu hủy bằng nhiệt số thịt heo đã giết mổ

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tiêu huỷ bằng nhiệt đối với 200kg thịt heo đã phân mảnh, pha lóc tại cơ sở. Riêng đối với 11 con heo còn sống nhốt trong chuồng yêu cầu trung chuyển về cơ sở giết mổ tập trung, buộc cơ sở tạm ngưng hoạt động giết mổ tại địa điểm nêu trên và đang xử lý theo quy định.

Hồng Nam

Save Conflict. Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày: