Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bí thư Thành ủy Biên Hòa kiểm tra giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tại phường Phước Tân

Sáng 27-5, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Hồ Văn Nam đã có buổi kiểm tra thực tế và chỉ đạo các đơn vị địa phương liên quan tập trung giải phóng mặt bằng đoạn qua phường Phước Tân.Theo báo cáo của các đơn vị liên quan, đến nay đã bàn giao mặt bằng khoảng 12% với diện tích đất bàn giao hơn 2,6 héc ta để thực hiện dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn qua địa bàn phường Phước Tân. Trong 30 ngày đêm tập trung giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thành phố Biên Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan  tập trung công tác giải phóng mặt bằng, trong đó, đã xác nhận và thẩm tra nguồn gốc đất thêm 234 thửa nâng tổng số thửa được xác nhận và thẩm tra lên 591 thửa đạt gần 80%, đồng thời đã thẩm tra nguồn gốc 286 hồ sơ nhà ở. Đã phê duyệt phương án bồi thường 5 đợt và đang lập phương án bồi thường 3 đợt tiếp theo với 223 thửa diện tích hơn 8,3 héc ta. Đến nay phường Phước Tân đã có 70 trường hợp xét tái định cư.


Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Hồ Văn Nam cho rằng đến thời điểm này mới chỉ bàn giao 12% mặt bằng để thực hiện dự án qua địa bàn phường là quá chậm và nguy cơ khó về đích mốc thời gian 30-6 theo cam kết với Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, yêu cầu UBND thành phố Biên Hòa tiếp tục chỉ đạo cán bộ phụ trách các đơn vị chuyên môn liên quan của thành phố và UBND phường Phước Tân tập trung xử lý những vướng mắc đối với các hồ sơ còn lại. Đề nghị Bí thư Đảng ủy phường Phước Tân phải phân công cụ thể cho từng cán bộ chủ chốt tại địa phương trong việc đôn đốc, phối hợp, hỗ trợ cán bộ trực tiếp thực hiện lập các thủ tục hỗ trợ bồi thường để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Những vướng mắc khó khăn các bên liên quan có thể trao đổi trực tiếp để cùng giải quyết, hạn chế bớt việc báo cáo bằng văn bản một số nội dung không thực cần thiết làm mất nhiều thời gian, kéo dài việc xử lý sơ đồng thời nhấn mạnh về việc tránh tình trạng “đá qua đá lại" trách nhiệm cho nhau. 

Để thực hiện dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu qua địa bàn phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa phải thu hồi đất của 742 thửa với diện tích gần 38 ha.

Khắc Thiết_ảnh:Khang​

Danh sách Đại lý internet trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Đưa ra khỏi danh sách và thay thế, bổ sung người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Công nhận người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thực hiện cấp CCCD xuyên lễ
7 Kênh hỗ trợ người tham gia BHXH
Ứng dụng VssID-BHXH số
Hướng dẫn đăng nhập VssID bằng ứng dụng VNeID
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND thành phố Biên Hòa 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn​