Bí thư Thành ủy Biên Hòa kiểm tra chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc về giải phóng mặt bằng 2 dự án giao thông trọng điểm

Bí thư Thành ủy Biên Hòa Hồ Văn Nam dẫn đầu đoàn công tác của thành phố Biên Hòa đã đến kiểm tra chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc về giải phóng mặt bằng tại 2 dự án trọng điểm Dự án đường ven sông Cái (đoạn từ Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản) và dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn).

Tại buổi kiểm tra dự án đường ven sông Cái điểm Mố 4 cầu Rạch Gió phía chủ đầu tư đề nghị được sử dụng phần đất trống khu vực nghĩa địa Tân Mai 2 (giáp với bờ kè suối Rạch Gió) rộng 6,5m để thi công trước phần mố. Phía nhà thầu cam kết không làm ảnh hưởng đến các ngôi mộ liền kề. Bí thư Thành ủy Biên Hòa đề nghị phía Chủ đầu tư dự án cần cung cấp bản thiết kế Mố cầu cũng như văn bản liên quan gửi về Ban hành giáo Giáo xứ Tân Mai để Cha xứ thông qua lấy ý kiến bà con giáo dân chấp thuận trước khi thi công. Cũng liên quan đến khó khăn vướng mắc về di dời các ngôi mộ tại Nghĩa địa Tân Mai2, Bí thư Thành ủy mong muốn Ban hành giáo tăng cường công tác tuyên truyền vận động giáo dân trong việc đồng thuận di dời các ngôi mộ của người thân. Về giá cả hỗ trợ trong việc di dời các ngôi mộ giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố rà soát lại các quy định để sớm áp giá phụ hợp. Trong khi đó Mố số 6 cầu Tân Mai đại diện Ban quản lý dự án thành phố và Phòng Quản lý đô thị Biên Hòa cho rằng, dự án cũ chưa được nghiệm thu bàn giao thì chưa thể bàn giao mặt bằng để đơn vị khác thi công. Vướng mắc này, Bí thư Thành ủy Biên Hòa yêu cầu Thường trực UBND thành phố làm việc các đơn vị ngành liên quan giải quyết dứt điểm vướng mắc của dự án cũ sớm nghiệm thu bàn giao công trình suối Tân Mai để thực hiện bước tiếp theo bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Đường ven sông Cái.

Tháo gỡ vướng mắc mặt bằng tại điểm thi công Mố số 1 cầu ông Án thuộc dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa qua địa bàn phường Hiệp Hòa, Bí thư Thành ủy Biên Hòa đã lắng nghe và trao đổi trực tiếp với hộ dân Nguyễn Văn Hùng có diện tích giải tỏa hơn 1,5 ha làm dự án. Qua đó, đồng chí Hồ Văn Nam đề nghị phía nhà thầu cần nghiên cứu phương án hỗ trợ đối với hộ dân này về phần san lấp mặt bằng trước đây.Còn đối với các chính sách hỗ trợ đền bù khác thì giao Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện theo trình tự thủ tục trên tinh thần không để người dân bị thiệt thòi.

Khắc Thiết_ảnh:Khang​