Thành phố Biên Hòa đánh giá kết quả cải cách hành chính 6 tháng đầu năm

Chiều 28/6, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND thành phố Biên Hòa, Phòng Nội vụ đã có buổi làm việc với các phòng, ban và 30 phường, xã về đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm.

6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính thành phố Biên Hòa đã tổ chức kiểm tra cải cách hành chính tại 6 đơn vị trực tiếp, 42 đơn vị trực tuyến và kỷ luật kỷ cương hành chính tại 30 đơn vị. Thực tế hiện nay, công tác số hóa tại các phường xã còn nhiều bất cập. Dù đã được tập huấn, nhưng cán bộ phường xã chưa có nghiệp vụ chuyên sâu, phần mềm thường bị quá tải, công chức tại bộ phận một cửa cơ sở đang phải kiêm nhiệm nhiều việc, đặc biệt là trong thời điểm chuyển đổi vị trí việc làm.

Cùng tháo gỡ khó khăn vướng mắc tại cơ sở, lãnh đạo Phòng Nội vụ đã yêu cầu các đơn vị có đánh giá về chất lượng của buổi tập huấn vừa qua. Nếu chưa đạt hiệu quả, UBND thành phố tiếp tục sẽ tổ chức tập huấ​​​​n. Đồng thời, lãnh đạo từng phường cần quan tâm, có thể xem xét mời chuyên gia về tập huấn ngay tại cơ sở, phân công chuyên viên trực xử lý phản ánh tổng đài 1022. Phường nào chưa được cấp chữ ký số báo gấp về thành phố để được ưu tiên. Những mục tiêu cải cách hành chính trong 2023 chưa đạt được phải cố gắng hoàn thiện trong năm nay.

Thùy Anh _ảnh:Khang