UBND thành phố Biên Hòa tổ chức Hội nghị ký kết chương trình công tác dân vận và mô hinh “Chính quyền thân thiện”

Chiều 21/5, UBND thành phố Biên Hòa tổ chức Hội nghị ký kết chương trình công tác dân vận năm 2024 và mô hinh “Chính quyền thân thiện" trên địa bàn giữa Ban Dân vận Thành ủy và UBND thành phố Biên Hòa. Dự và phát biểu tại Hội nghị có Phó Bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố Huỳnh Tấn Đạt.

Một số nội dung nổi bật trong ký kết đó là năm 2024 công tác dân vận  gắn với chủ đề “Xây dựng chính quyền thân thiện"; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới theo phương châm hành động “Sâu sát - Phù hợp - Thực chất - Đồng thuận". Tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đời sống xã hội; trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính. Tăng cường đối thoại, tiếp xúc với Nhân dân và giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở; chủ động nắm chắc tình hình và giải quyết kịp thời những công việc có liên quan đến người dân; khuyến khích các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó các cán bộ công chức, viên chức cần phải trọng dân, gần dân, hiểu dân từ đó tiến đến nền hành chính minh bạch hiệu lực, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị ký kết, Phó bí thư thường trực Thành ủy Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt đề nghị công chức, viên chức thực hiện tốt cải cách hành chính, tăng cường đối thoại với nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ thực sự vì dân phục vụ. Đồng chí cũng đề nghị UBND thành phố Biên Hòa triển khai nội dung ký kết đến các phòng, ban, nghành và 30 phường xã để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung đã đề ra. Đối với Ban dân vận Phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện" xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong tình hình hiện nay.

Đỗ Hồng_ảnh:Khang