Ông Vũ Quốc Thái được bầu giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa

Sáng ngày 14/6, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã tổ chức kỳ họp thứ 17 – kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm xem xét, thông qua tờ trình của UBND thành phố về giới thiệu nhân sự bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa.​

Ông Huỳnh Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa chủ tọa kỳ họp

Đến dự kỳ họp có ông Nguyễn Kim Phước - Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Hữu Nguyên - Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh. Về cấp thành phố có ông Huỳnh Tấn Đạt - Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa; ông Đỗ Khôi Nguyên - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; bà Trần Thị Mai Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; ông Nguyễn Duy Tân – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố; ông Nguyễn Xuân Thanh - Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố và 36/38 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố. Ngoài ra còn có sự tham dự của các đồng chí là đại diện lãnh đạo các Phòng ban Thành phố, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự, Công an Thành phố.

Chủ tọa kỳ họp là ông Huỳnh Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố và bà Trần Thị Mai Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Ông Vũ Quốc Thái được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, ông Vũ Quốc Thái - Thành ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố Biên Hoà được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa với số phiếu bầu đạt tỷ lệ 100%.

Ông Vũ Quốc Thái - Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Vũ Quốc Thái - Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà cho biết, đây là niềm vinh dự xong cũng là trách nhiệm to lớn trước Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố. Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà Vũ Quốc Thái khẳng định, với trọng trách được giao, bản thân sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao trách nhiệm, phát huy năng lực trong công tác và làm việc với quyết tâm cao nhất để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao. Nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của thành phố Biên Hòa, cùng với Thường trực UBND thành phố và hệ thống chính trị thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Biên Hòa, chương trình công tác của Thành ủy Biên Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố.

Các đại biểu HĐND thành phố biểu quyết

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã biểu quyết, thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hồng Mỹ​