Thành phố Biên Hòa sơ kết 03 năm thực hiện Kế hoạch số 110-KH/TU ngày 31/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh

Sáng ngày 28/6, tại hội trường Thành ủy, Thành phố Biên Hòa đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Kế hoạch số 110-KH/TU ngày 31/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.

Các đại biểu dự Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Kế hoạch số 110-KH/TU

Dự hội nghị có ông Trần Lâm Sinh – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai; ông Huỳnh Tấn Đạt - Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa; ông Vũ Quốc Thái - Phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Lâm Sinh phát biểu tại Hội nghị

​Trong 03 năm qua, thành phố Biên Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm và đã đạt được một số kết quả bước đầu đáng khích lệ. Kết quả trên địa bàn thành phố đã hình thành một số mô hình công nghệ cao như: mô hình trồng rau thủy canh, mô hình trồng rau ăn lá theo hướng hữu cơ. Đối với mô hình nông nghiệp đô thị có mô hình trồng nho kết hợp trải nghiệm thư giãn vui chơi; mô hình hoa Lan cắt cành; mô hình trồng nấm bào ngư xám; mô hình nuôi lươn không bùn, mô hình nuôi ba ba,...Mặc dù diện tích mỗi mô hình được thành lập trung bình từ 500m2 đến 1.000m2, nhưng việc sản xuất, tiêu thụ thị trường bước đầu đã có nhiều thuận lợi và phù hợp với xu hướng phát triển của thành phố đô thị, góp phần đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch, an toàn của người dân cũng như xây dựng đô thị xanh của Biên Hòa.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt phát biểu tại Hội nghị

Trong phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thời gian tới, thành phố Biên Hòa sẽ tiếp tục xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ trên địa bàn thành phố nhằm góp phần thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp thành phố theo hướng hiện đại, nâng cao nâng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị gia tăng và thu nhập cho người dân. Theo đó, phấn đấu các chỉ tiêu cụ thể như: xây dựng 01 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ trên địa bàn thành phố; tỷ lệ giá trị sản phẩm nông nghiệp ứng dụng khoa học, công nghệ chiếm 40% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp; 50% diện tích cây rau màu được ứng dụng một phần hoặc hoàn toàn công nghệ, áp dụng cơ giới hóa vào quá trình sản xuất; 90% tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ được đào tạo, tập huấn về ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; 100% lao động trực tiếp sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ được tập huấn về các quy trình, kỹ thuật vận hành sản xuất công nghệ; tỷ lệ các Hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đạt 80%.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Tại hội nghị sơ kết, 06 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố đến năm 2025 đã được Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa tuyên dương, khen thưởng.

An Khiêm