Đài truyền thanh cơ sở góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Cùng với các cơ quan báo chí trong tỉnh, thời gian qua, bộ phận Đài truyền thanh các Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố đã luôn làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đời sống xã hội; khơi dậy, phát huy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc… Tích cực tuyên truyền đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, các luận điệu xuyên tạc trước các vấn đề phức tạp, nhạy cảm của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng theo Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Nhận thức tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, thời gian qua, bộ phận Đài truyền thanh Biên Hòa đã đề ra nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, bên cạnh chương trình thời sự phát sóng mỗi ngày, đơn vị còn xây dựng nhiều chuyên mục như: Đảng và cuộc sống; chuyên mục Chính sách và Pháp luật; chuyên mục Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,…để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Ông Hoàng Văn Thống – Người dân Tp. Biên Hòa nói: Phải nói rằng, báo chí cũng như đài truyền hình, phát thanh địa phương Biên Hòa thời gian qua đã thông tin kịp thời đến người dân chúng tôi nhiều tin tức và bài viết hay về xây dựng đảng, nhất là các định hướng dư luận xã hội để thực hiện đúng quy định pháp luật, nhiều tấm gương trong đảng viên và quân chúng nhân dân được tuyên truyền nhân rộng,.. để lan tỏa điều hay, cách làm đúng,..."

Cùng với Đài truyền thanh thành phố, hệ thống truyền thanh cơ sở 30 phường, xã cũng đã có vai trò quan trọng trong chuyển tải kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và địa phương đến với người dân và nhất là tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới ở cơ sở, từ đó góp phần khơi dậy phong trào thi đua yêu nước, người tốt việc tốt, những mô hình hay vì lợi ích cộng đồng,...trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; tuyên truyền, vận động mọi người tích cực tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng,… Ông Phan Thanh Nhựt - Cán bộ Đài truyền thanh phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa cho biết:“Đài Truyền thanh phường thì ngoài việc tiếp âm Đài cấp trên, cũng xây dựng chương trình phát thanh của địa phương theo đúng định hướng tuyên truyền của Đảng uỷ, sưu tầm những bài viết về xây dưng Đảng, về chống tư tưởng "Tự diễn biến, tự chuyển hoá" cùng nhừng viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, những bài viết chống những quan điểm sai trái để nhân dân nắm bắt và hiểu rõ và thực hiện đúng"

Ông Lê Tấn Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao TP. Biên Hòa cho biết: Mục tiêu hướng đến là truyền thông đa phương tiện, và để đáp ứng mục đích này thì đòi hỏi mỗi phóng viên, mỗi người làm công tác truyền thanh thành phố phải luôn ý thức nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cũng như nhận thức chính trị để đáp ứng tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền chung của thành phố Biên Hòa và trong đó chú trọng công tác tuyên truyền về xây dựng đảng

Với hệ thống truyền thanh thông minh được đầu tư, cài đặt tiếp sóng và phát tự động của Đài truyền thanh thành phố và cơ sở đã kịp thời đáp ứng nhu cầu về thông tin, hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Tuy nhiên, trong thời buổi cạnh tranh với thông tin công nghệ số hiện đại, đòi hỏi các đơn vị phải đổi mới về nội dung thông tin tuyên truyền; ứng dụng công nghệ số hiện đại vào chuyên môn để phát huy tính hiệu quả hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền là cầu nối giữa dân với Đảng trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh nhà nói chung.

Xuân Nương _ảnh:Khang​