Tập huấn Đề án Phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030", chiều ngày 25/6, Phòng Kinh tế thành phố Biên Hòa phối hợp Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi tỉnh và Hội Nông dân thành phố đã tổ chức tập huấn tuyên truyền về nông nghiệp đô thị năm 2024 cho các hội viên nông dân, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, trang trại, nông hộ trên địa bàn thành phố.

​Quang cảnh buổi tập huấn

Trong chương trình, các học viên đã được đại diện Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi tỉnh Đồng Nai tuyên truyền, phổ biến các nội dung bao gồm: vai trò của nông nghiệp đô thị; định hướng phân vùng phát triển nông nghiệp đô thị; các loại hình nông nghiệp đô thị; kỹ thuật, công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp đô thị; chính sách để vận dụng vào phát triển các loại hình nông nghiệp đô thị và đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch số 14383 ngày 11/12/2019 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030" giai đoạn 2020 - 2025.

​Đại diện Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi tỉnh trao đổi tại chương trình tập huấn

Lớp tập huấn đã cung cấp những thông tin, kiến thức cần thiết nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên nông dân về tầm quan trọng của phát triển nông nghiệp đô thị, từ đó xây dựng kế hoạch và chú trọng triển khai thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp tại địa phương theo hướng nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao đảm bảo năng suất, chất lượng.​

An Khiêm