Ra quân Ngày cao điểm Chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị “sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh- an toàn”

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh Đoàn về việc tổ chức ra quân Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn", lúc 07h30' ngày 29/6/2024, BTV Thành Đoàn phối hợp Ủy ban Hội thành phố tổ chức điểm cấp tỉnh ra quân Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị “ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn" tại phường Tam Phước.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi ra quân

Đến dự buổi ra quân có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, Trường Sĩ Quan Lục Quân 2, Trung Đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam Bộ và Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Tam Phước cùng hơn 220 cán bộ, đoàn viên thanh niên phường Tam Phước, đoàn viên Chi Đoàn Ngân hàng BIDV và chiến sỹ lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn. Tại buổi ra quân, Tỉnh Đoàn đã trao tặng 500 cây xanh và 20 thùng hỗ trợ thực hiện phân loại rác tại nguồn cho phường Tam Phước với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

ĐVTN và chiến sỹ LLVT Trường Sỹ Quan Lục Quân 2 ra quân dọn vệ sinh, trồng cây

Sau buổi lễ, đã thực hiện các phần việc hưởng ứng: Ra quân thu gom hơn 10 khối chất thải rắn, phát hoang hơn 2km đường trên tuyến đường Hàm Nghi thuộc Khu phố Thiên Bình và cạo xóa hơn 200 tấm rác quảng cáo sai quy định trên tuyến đường Quốc lộ 51 và đường Hàm Nghi. Ra quân trồng 300 cây xanh tại trường Sỹ quan Lục quân 2. Ra quân phát 1000 tờ rơi tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn cho các hộ dân trên tuyến quốc lộ 51 đoạn thuộc khu phố Long Khánh 3. Ra quân tuyên truyền cài đặt ứng dụng VneID, thanh toán không tiền mặt đến các hộ kinh doanh trến tuyến quốc lộ 51 và đường Phùng Hưng thuộc Khu phố Long Đức 3.

Chi Đoàn Ngân hàng BIDV hỗ trợ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Bên cạnh đó, BTV Thành Đoàn chỉ đạo triển khai đến các cơ sở đoàn toàn thành với nhiều nội dung như: Ra quân dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, cạo xoá rác quảng cáo, trồng cây xanh, phát tờ rơi, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, phân loại rác tại nguồn. Thông qua buổi ra quân đã phát huy vai trò trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống đô thị văn minh, hưởng ứng Chương trình phân loại rác tại nguồn và Chuyển đổi số.

Cát Cát