Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong phường Quyết Thắng nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 22/6, Hội cựu thanh niên xung phong phường Quyết Thắng đã tổ chức Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong phường khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội cựu thanh niên xung phong phường đã triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình công tác Hội theo kế hoạch đã đề ra. 100% hội viên được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Các hoạt động vì “Nghĩa tình đồng đội" ngày càng phát triển, đạt được kết quả tích cực. Cụ thể, Hội đã phối hợp vận động 26 thẻ BHYT và trao tặng gần 300 phần quà cho hội viên khó khăn; trao tặng 600 quyển tập cho con cháu cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; thường xuyên quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ hội viên khó khăn ốm đau, bệnh tật và phúng viếng khi qua đời… Bên cạnh đó, Hội đã đồng hành cùng Đoàn thanh niên thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Cổ vũ, động viên hội viên hăng hái tham gia công tác xã hội, từ thiện nhân đạo, các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029, trong đó Hội cựu thanh niên xung phong phường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội với nhiều hình thức phong phú, thiết thực; tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng hội vững mạnh; xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; phối hợp có hiệu quả với Đoàn thanh niên trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã thống nhất hiệp thương bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu thanh niên xung phong phường khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội và Ban kiểm tra. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội cựu thanh niên xung phong thành phố Biên Hòa khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 03 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết. Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2028 - 2023 đã được trao tặng giấy khen.

An Khiêm