Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Long Bình Tân tổ chức “Đổi rác lấy quà tặng”

Ngày 21/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Long Bình Tân đã tổ chức chương trình “Đổi rác lấy quà tặng" nhằm chung tay bảo vệ môi trường và đẩy mạnh cuộc vận động phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn phường.

Phụ nữ P. Long Bình Tân và Đoàn thanh niên ra mắt mô hình Ngôi nhà xanh bảo vệ môi trường

Tại chương trình, Hội LHPN phường đã phát động cán bộ, hội viên phụ nữ cùng người dân thu gom vỏ chai nhựa, vỏ lon, các loại giấy, túi ni lông,… đến đổi quà tặng gồm các loại nhu yếu phẩm như: đường, dầu ăn, nước tương, bột ngọt,…. Kết quả, Hội đã thu gom được hơn 2.500 chai nhựa, vỏ lon các loại và hơn 50 kg giấy, thùng carton và nhiều loại rác thải khác như pin và rác thải điện tử,…Với những rác thải tái chế sẽ tiếp tục bán gây quỹ để hỗ trợ phụ nữ nghèo và trẻ em khó khăn. Riêng rác thải nguy hại sẽ được phối hợp với đơn vị thu gom để xử lý đảm bảo công tác môi trường theo quy định.

Người dân phường Long Bình Tân tham gia đổi rác lấy quà tặng do Hội LHPN phường phối hợp tổ chức

Dịp này, Hội cũng đã cùng Đoàn thanh niên địa phương tổ chức ra mắt thành lập mô hình “Ngôi nhà xanh" bảo vệ môi trường thì điểm tại khu phố 3 và sau đó sẽ tiếp tục nhân rộng trong toàn phường.

Xuân Nương - Ảnh: Khang