Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bửu Long tổ chức Hội thi thiết kế trình diễn thời trang tái chế

Nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 03/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa đã tổ chức Hội thi thiết kế trình diễn thời trang tái chế với chủ đề “Phụ nữ với môi trường" năm 2024.

Đến dự hội thi có bà Bùi Thị Hạnh - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai; bà Huỳnh Thị Kim Kiên - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Biên Hòa.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hiền - Chủ tịch Hội LHPN phường Bửu Long phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia hội thi có 10 đội thi được chia làm 2 bảng với 29 thí sinh đến từ 5 khu phố và các Trường học gồm: Mầm non Bửu Long, Tiểu học Tân Bửu, THCS Tân Bửu, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và công đoàn phường. Với sự chuẩn bị chu đáo và ý tưởng sáng tạo, các đội thi đã sử dụng các vật liệu tái chế như: bao túi nylong, giấy báo, lon nhôm, ống hút,…để thiết kế đa dạng thành những bộ trang phục ấn tượng, độc đáo và có ý nghĩa thân thiện với môi trường, mang đến cho hội thi thông điệp tuyên truyền về sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các thí sinh của đội thi đạt thành tích cao; đồng thời trao giải trang phục ấn tượng nhất và giải thí sinh có phong cách trình diễn ấn tượng nhất.

Trao giải trang phục ấn tượng nhất và giải thí sinh có phong cách trình diễn ấn tượng nhất

Hội thi nhằm tạo sân chơi thiết thực bổ ích, lành mạnh và tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên phụ nữ được giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong công tác và cuộc sống; đồng thời tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực thực hiện công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố.

Hồng Mỹ