Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa tổ chức kỳ họp thứ 15 - kỳ họp chuyên đề

Nhằm đảm bảo công tác lãnh đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2024 của thành phố, sáng ngày 24/4, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 15 - kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định những nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Các đại biểu biểu quyết

Đến dự kỳ họp, đại biểu cấp tỉnh có ông Nguyễn Kim Phước - Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh. Về đại biểu cấp thành phố có ông Huỳnh Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Biên Hòa; ông Đỗ Khôi Nguyên - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; bà Trần Thị Mai Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Xuân Thanh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Nguyễn Ngọc Liên do chuyển công tác khác. Đồng thời, tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Thanh Phú - Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố và ông Huỳnh Văn Tuấn - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố với kết quả số phiếu bầu đạt tỷ lệ 100%.

Lãnh đạo Hội đồng nhân dân TP.Biên Hòa tặng hoa cho 3 đồng chí gồm: Nguyễn Ngọc Liên, Nguyễn Thanh Phú và Huỳnh Văn Tuấn

Kỳ họp đã thông qua báo cáo về đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 thành phố Biên Hòa năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 - Phạm vi phường Hiệp Hòa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Biên Hòa Đỗ Khôi Nguyên phát biểu

Với tinh thần tích cực và trách nhiệm, qua thảo luận các nội dung của kỳ họp, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã thống nhất, biểu quyết và thông qua 07 Nghị quyết gồm: dự thảo Nghị quyết về miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026; dự thảo Nghị quyết bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026; dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2024 trên địa bàn thành phố Biên Hòa (lần 1); dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh chỉ tiêu Nghị quyết số 91 của HĐND thành phố về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024 trên địa bàn thành phố về phấn đấu tỷ lệ cai nghiện ma túy tập trung; dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024, nguồn vốn ngân sách thành phố Biên Hòa (lần 1); dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố Biên Hòa; dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố Biên Hòa (lần 8).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt phát biểu

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đề nghị UBND thành phố căn cứ các quy định hiện hành tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm. Trong đó, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách đúng quy định. Phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách do HĐND thành phố và tỉnh giao năm 2024. Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình chuyển tiếp và các công trình trọng điểm trên địa bàn để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuân thủ nghiêm việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư công theo đúng danh mục đã được HĐND thành phố Biên Hòa thông qua. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các tổ chức thành viên thực hiện giám sát và vận động nhân dân cùng tham gia giám sát đối với các quyết định chủ trương đầu tư các dự án của thành phố nhằm đảm bảo tiến độ đề ra, nâng cao chất lượng công trình và mỹ quan đô thị. Công khai minh bạch trong hoạt động đầu tư, phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, gây lãng phí, thất thoát vốn, tài sản của Nhà nước.

An Khiêm