Thành phố Biên Hòa tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động

Sáng 25/4/2024, Thành ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố Biên Hòa long trọng tổ chức chương trình Họp mặt “Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2024)" tại hội trường Thành ủy. Chương trình nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Đảng bộ, quân và dân Biên Hòa – Đồng Nai xuyên suốt công cuộc kháng Mỹ cứu nước; thể hiện lòng tri ân sâu sắc với các thế hệ đi trước đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh"; qua đó tiếp thêm động lực, niềm tin vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự quản lý hiệu quả của Nhà nước và sự phối hợp thực hiện của các đoàn thể thành viên MTTQVN trong tiến trình đổi mới và hội nhập của đất nước.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình Họp mặt

Tham dự chương trình có các đại biểu: Đồng chí (đ/c) Cao Văn Quang- Ủy viên Ban Thường vụ (UV.BTV) Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai; đ/c Đào Văn Phước- UV.BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đ/c Hồ Văn Hà- Tỉnh ủy viên (TUV), Bí thư Thành ủy Biên Hòa; đ/c Đỗ Khôi Nguyên- TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố; đại diện 30 phường, xã và Hội Cựu chiến binh thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Khôi Nguyên đọc diễn văn ôn lại truyền thống cách mạng của quân và dân Biên Hòa

Trong khuôn khổ chương trình họp mặt, chủ tịch UBND thành phố Đỗ Khôi Nguyên đã đọc diễn văn ôn lại khí thế hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử cách đây 49 năm; khẳng định cuộc nổi dậy, tiến công thần tốc mùa Xuân năm 1975 với chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng là một trong những di sản vĩ đại nhất của lịch sử cách mạng Việt Nam. Nhận thức sâu sắc mặt trận Biên Hòa là cửa ngõ quan trọng để tiến công vào đầu não chính quyền Sài Gòn, quân và dân thành phố Biên Hòa đã chủ động kết hợp chặt chẽ với lực lượng bên ngoài, nổi dậy cướp chính quyền tại chỗ và thành công giải phóng Biên Hòa vào đúng 10 giờ 30 phút ngày 30/4/1975.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN thành phố đã phát động phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung, hành động cụ thể trong các tầng lớp Nhân dân toàn thành; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền thành phố xứng tầm đô thị loại I.

Hiếu Anh