Gần 400 người nghiện, sử dụng ma túy được tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật

Công an TP.Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật đến gần 400 người nghiện, sử dụng ma túy có nguy cơ phạm tội trên địa bàn thành phố.

Các đối tượng tham gia đã được cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an thành phố Biên Hòa tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy, tác hại ma túy đối với người sử dụng ma túy và xã hội; một số hình thức xử lý liên quan đến ma túy trong đó có biện pháp xử lý hình sự… Theo lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa thì thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố có chiều hướng phức tạp. Bên cạnh tội phạm buôn bán vận chuyển ma túy thì đã kéo theo những người nghiện và sử dụng ma túy cũng phức tạp bằng nhiều hình thức sử dụng khác nhau và ngày càng tinh vi hơn. Đáng nói trong số các đối tượng nghiện ma túy có nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, nguy cơ tái sử dụng ma túy và phạm pháp khác như trộm cắp, cướp giật, giết người gia tăng. Do đó đây là dịp nhằm giúp người nghiện, sử dụng ma túy nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật, tự tu dưỡng rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội góp phần giảm đến mức thập nhất tình trạng vi phạm pháp luật về ma túy.

Khắc Thiết_ảnh:Khang​