Hơn 300 vận động viên tham gia Giải vô địch xe đạp Hành trình kết nối di sản Biên Hòa – Long Khánh năm 2024

Sáng ngày 21/4/2024 tại công viên Biên Hùng (phường Trung Dũng, Biên Hoà)​, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh đồng tổ chức lễ Khai mạc Giải vô địch xe đạp Hành trình kết nối di sản Biên Hòa – Long Khánh năm 2024. Sự kiện thuộc chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 49 năm Ngày Giải phóng Long Khánh (21/4/1945 – 21/4/2024).

Các đại biểu thành phố Biên Hòa và Long Khánh dự lễ khai mạc

Tham dự lễ Khai mạc có các đại biểu: đồng chí (đ/c) Đặng Minh Nguyệt- Ủy viên Ban Thường vụ (UV.BTV) Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh; đ/c Lê Thị Ngọc Loan- Tỉnh ủy viên (TUV), Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đ/c Hồ Văn Nam- TUV, Bí thư Thành ủy Biên Hòa; đ/c Tăng Quốc Lập- UV.BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; đ/c Nguyễn Xuân Thanh- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa; cùng các đại biểu từ các cơ quan, đơn vị tỉnh, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa và hơn 300 vận động viên (VĐV) đến từ các câu lạc bộ xe đạp của các địa phương trên toàn tỉnh Đồng Nai.

Các vận động viên tham gia tranh tài​

Các VĐV tham gia tranh giải ở hai hạng mục cá nhân và đồng đội ở lứa tuổi 18-39 và 40-45, với lộ trình khoảng 51 km từ thành phố Biên Hòa đến thành phố Long Khánh. Ban Tổ chức và đoàn đua diễu hành từ công viên Biên Hùng (phường Trung Dũng, Biên Hòa) đến công viên Chiến thắng 30/4 (phường Tân Biên, Biên Hòa)- đây cũng là địa điểm bắt đầu chặng đua của các VĐV. Đoàn đua đi qua các điểm di tích và các tuyến đường gắn với nhiều chiến tích lịch sử tiêu biểu thuộc địa phận huyện Trảng Bom, Thống Nhất, thành phố Long Khánh như: tượng đài Chiến thắng Long Khánh, cầu Gia Liêu… và đích đến tại di tích Tòa Hành chính Long Khánh.

Bí thư Thành ủy Biên Hòa Hồ Văn Nam trao giải cho các vận động viên

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Xuân Thanh, đây là lần đầu tiên UBND thành phố Biên Hòa và Long Khánh phối hợp tổ chức Giải đua xe đạp Hành trình di sản. Hoạt động vừa là sân chơi tạo điều kiện cho các vận động viên bộ môn xe đẹp giao lưu, học hỏi, vừa đẩy mạnh tuyên truyền phong trào thể thao quần chúng đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; qua đó góp phần kết nối, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giữa thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh. Đồng thời, Giải vô địch xe đạp cũng là dịp giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài tỉnh hệ thống các di tích, danh lam thắng cảnh làm nên lịch sử - văn hóa của quê hương Biên Hòa – Long Khánh, góp phần giáo dục lịch sử và kích cầu du lịch tỉnh Đồng Nai.

Hiếu Anh