Đoàn kết quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Thực hiện giãn cách xã hội, các cấp Mặt trận thành phố và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch trong nhân dân thông qua lồng ghép vào các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ người dân khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh, thông qua các tổ chức tôn giáo và các nhóm zalo, facebook,… để tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên.

Ht: Trần Thị Kiều Oanh – Công nhân lao động thành phố Biên Hòa: “Chủ nhà trọ và các bác khu phố ở đây cũng thường xuyên tuyên truyền tụi em chú ý phòng chồng dịch theo 5K, không ra ngoài trong thời gian nghỉ làm ở nhà và tụi em cũng được hỗ trợ gạo các thứ vì đa số anh chị em nhiều tháng không có thu nhập nên rất khó khăn và chủ nhà cũng giảm tiền nên cũng yên tâm phần nào khi ở nhà phòng chồng dịch”

Ht: Bà Lê Thị Hồng Vân – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa: “Chúng tôi rà soát và hỗ trợ với tinh thần tương thân tương ái, không chỉ người dân địa phương mà ai khó khăn cũng được chia sẻ và chúng tôi cũng đã hỗ trợ cho hơn 1.000 lượt công nhân lao động tại các khu nhà trọ”

Khi dịch bệnh Covid 19 chưa được kiểm soát, thời gian giãn cách xã hội tiếp tục kéo dài để khẩn trương thực hiện các biện pháp bóc tách toàn bộ F0 ra khỏi cộng đồng, và thời gian này Mặt trận thành phố Biên Hòa cũng đã phối hợp thành lập mô hình Tổ áo xanh, đồng thời các phường xã công khai rộng rãi số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời nhu yếu phẩm đến tận các gia đình khó khăn, người dân đang cần tiếp tế lương thực thực phẩm. Tính từ tháng 6 đến nay, các cấp Mặt trận thành phố Biên Hòa đã tiếp nhận sự chung tay đóng góp hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo,.. với hơn 800 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm các loại từ gạo đến rau, củ quả trái cây.​

Đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh.jpg

Đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh

Ht: Ông Phạm Huy Hoàng – Giáo xứ Tân Mai, thành phố Biên Hòa: “Đồng bào Công giáo chúng tôi không chỉ hỗ trợ lương thực thực phẩm mà còn có rất nhiều tình nguyện viên là các Cha xứ, các Sơ đã tham gia tuyến đầu chống dịch thể hiện tinh thần khối đại đoàn kết cùng chính quyền các cấp đẩy lùi dịch bệnh ”

Ht: Ông Nho Văn Lịch – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt nam thành phố Biên Hòa: “Chúng tôi thống kê cụ thể để có sự hỗ trợ công khai từ khó khăn nhất đến khó khăn kế tiếp tránh tình trạng không để người dân bị cắt bữa trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày,….và đã có rất nhiều đơn vị bạn chung tay hỗ trợ cùng Mặt trận thành phố để chăm lo cho nhân dân”

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cùng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Mặt trận các cấp thành phố Biên Hòa còn tham gia tuyến đầu chống dịch tại các cơ sở cách ly, chốt chặng tại các vùng đỏ, hỗ trợ vùng xanh, đồng lòng với tinh thần quyết tâm cùng hệ thống chính trị tỉnh nhà sớm đẩy lùi dịch bệnh hoàn toàn./.

Xuân Nương