Tổ đại biểu Quốc hội số 1 đơn vị Tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri tại TP. Biên Hòa

Tại hội nghị, ông Trịnh Xuân An, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội đã thông báo đến cử tri những kết quả trong hoạt động của Quốc hội từ sau kỳ họp thứ hai đến nay và dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV; báo cáo về ý kiến trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội sau kỳ họp thứ hai.

Đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước các dự án, công trình lớn đã và đang được triển khai góp phần làm thay đổi cảnh quan, diện mạo đô thị thành phố ngày càng khang khang, sạch đẹp. Tiếp tục phản ánh các vấn đề dân sinh, cử tri cho rằng chế độ cho tổ trưởng quá thấp trong khi vật giá ngày càng leo thang, hiện nay tình trạng kẹt xe nghiêm trọng ở nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố, kiến nghị nghiên cứu làm thêm cầu vượt ở tuyến đường. Cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào công tác phòng chống tham nhũng từ Trung ương đến địa phương, đồng thời đề nghị cần quyết liệt hơn trong việc thu hồi tiền tham nhũng, tăng cường phòng chống lãng phí; đẩy mạnh ngoại giao nhân dân, giữ vững chủ quyền biển đảo…Ngoài ra, cử tri mong muốn tỉnh và thành phố quan tâm giải quyết việc xử lý rác thải, hệ thống xử lý nước thải, tăng diện tích trồng cây xanh bảo vệ môi trường và cảnh quan đô thị, việc giá đền bù thu hồi hồi đất sao cho thỏa đáng.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa trả lời ý kiến cử tri.jpg
Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBNDTP trà lời ý kiến cử tri

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP.Biên Hòa đã trả lời, giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền. Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa đã thông tin thêm đến cử tri về tình hình Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng trong quý I năm 2022 của thành phố.

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội số 1 đơn vị tỉnh Đồng Nai, ông Trịnh Xuân An, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội đã bày tỏ lời cảm ơn trước những ý kiến đóng góp của các cử tri. Ông cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị và sẽ chuyển tới các cơ quan liên quan giải quyết, trả lời cử tri./.

An Khiêm

Minh Hồng