Ban Kinh tế - Xã hội HĐND TP.Biên Hòa giám sát kết quả thực hiện công tác hỗ trợ cho các đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 02/2, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã có buổi giám sát tại phường Tân Hiệp về kết quả thực hiện công tác hỗ trợ cho các đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ban KT-XH HĐND TP.Biên Hòa giám sát trực tiếp tại bộ phận thực hiện việc cấp phát, chi trả cho người dân

Trong dịp tết Nguyên đán năm nay, toàn phường có tổng số đối tượng được hỗ trợ theo quy định là 1.726 người. Trong đó người có công với cách mạng có 261 suất hỗ trợ của Chủ tịch tỉnh và 233 suất quà của Chủ tịch nước; 344 đối tượng bảo trợ xã hội; 1.504 đối tượng hưu trí; 11 hộ nghèo, 8 hộ cận nghèo; 48 cán bộ công chức cấp xã và cán bộ không chuyên trách cấp xã, cán bộ khu phố theo Nghị quyết 32 của Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó chỉ huy trưởng quân sự, lực lượng dân quân thường trực. Về chi trợ cấp thường xuyên tháng 1 năm 2024, đã cấp phát được hơn 1.900 đối tượng. Nhìn chung, Ủy ban nhân dân phường đã thực hiện tốt việc cấp phát, chi trả tiền hỗ trợ Tết cho các đối tượng đảm bảo đúng quy định, thể hiện sự quan tâm chăm lo chu đáo của Đảng và Nhà nước đối với người có công, các đối tượng hưu trí và bảo trợ xã hội để các gia đình đón Tết cổ truyền ấm áp, phấn khởi.

Đoàn giám sát làm việc với UBND phường Tân Hiệp

Qua buổi giám sát, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền cho các đối tượng đến nhận tiền hỗ trợ Tết kịp thời. Đối với các trường hợp bệnh tật, đau yếu không có khả năng đi lại, UBND phường phối hợp Bưu điện đến tận nhà cấp phát, chi trả để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

An Khiêm​