Tuyên truyền thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Biên Hòa năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 4245/KH-UBND ngày 21/3/2024 của UBND thành phố Biên Hoà về việc triển khai thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Biên Hòa năm 2024; Văn bản số 239/PKT ngày 25/3/2024 của Phòng Kinh tế thành phố Biên Hòa triển khai Kế hoạch thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Biên Hòa năm 2024. Phòng Văn hóa và Thông tin xây dựng kế hoạch tuyên truyền như sau:

1.   Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao

Tuyên truyền Kế hoạch số 4245/KH-UBND ngày 21/3/2024 của UBND thành phố Biên Hoà về việc triển khai thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Biên Hòa năm 2024 để người dân biết tuân thủ, chấp hành và có ý thức sử dụng tiết kiệm điện tại đơn vị, góp phần đảm bảo việc cung cấp điện ổn định trên địa bàn như: Đặt điều hòa từ 260C trở lên; tắt các thiết bị dùng điện khi ra khỏi phỏng và hết giờ làm việc; cắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng các thiết bị điện; dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng trên hệ thống phát thanh thành phố và phường, xã.

2.    Trang thông tin điện tử Biên Hòa

Đăng tải Kế hoạch số 4245/KH-UBND ngày 21/3/2024 của UBND thành phố Biên Hoà về việc triển khai thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Biên Hòa năm 2024; đồng thời cập nhật các tin, bài tiết kiệm điện của các phóng viên lên trang thông tin điện tử Biên Hòa.

3.    Ủy ban nhân dân 30 phường, xã

- Tuyên truyền Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả ngày 28/6/2010; Kế hoạch số 4245/KH-UBND ngày 21/3/2024 của UBND thành phố Biên Hoà về việc triển khai thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Biên Hòa năm 2024.

- Tăng cường thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai và ngành điện trong việc thực hiện tiết kiệm điện nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về chủ trương tiết kiệm điện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm nắng nóng để đảm bảo an toàn, ổn định trong cung ứng điện trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương như Đài phát thanh, băng rôn, pano, qua các buổi họp, hội nghị.

4.    Tại cơ quan Phòng Văn hóa và Thông tin

- Đề nghị Cán bộ, Công chức Phòng Văn hóa và Thông tin thực hiện nghiêm bảng nội quy tại cơ quan như sau:

+ Tắt các thiết bị dùng điện không cần thiết khi ra khỏi phòng và hết giờ làm việc, cắt hết nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị khi hết giờ làm việc.

+ Chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết, cài đặt chế độ làm mát từ 25°C - 26°C trở lên. Đối với các cơ quan, đơn vị nếu sử dụng hệ thống điều hòa nhiệt độ trung tâm, phải cài đặt thời gian tắt hệ thống trước khi hết giờ làm việc 30 phút và đề nghị thời gian mở điều hòa sau 08h00 sáng và tắt trước 16h00 chiều.

+ Khi cải tạo hoặc trang bị mới phải sử dụng phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất cao theo quy định hoặc thiết bị sử dụng điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng.

Trên đây là Kế hoạch tuyên truyền thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Biên Hòa năm 2024. Đề nghị Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao và UBND 30 phường, xã phối hợp triển khai thực hiện và gửi báo cáo về Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố trước ngày 25/10/2024 để tổng hợp báo cáo UBND thành phố theo quy định.

Đính kèm văn bản:

Kế hoạch tuyên truyền thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Biên Hòa năm 2024.pdf

10_KH su dung nang luong tiet kiem va hieu qua 2024_KT.pdf

Minh Hồng