Thực hiện tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Biên Hoà năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 4598/KH-UBND ngày 27/3/2024 của UBND thành phố Biên Hòa về việc Kế hoạch phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố năm 2024.

Để thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa đề nghị Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố, Ban biên tập Trang thông tin điện tử thành phố và UBND 30 phường, xã triển khai thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

1.    Đề nghị Phòng Y tế thành phố:

- Cung cấp các tài liệu tuyên truyền liên quan đến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố cho các đơn vị thực hiện tuyên truyền. Cung cấp các thông tin kịp thời chính xác liên quan đến tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn để các cơ quan tuyên truyền triển khai thực hiện nhằm giúp cho người dân phòng chống dịch bệnh hiệu quả

2.    Trung tâm VHTT thành phố:

- Phối hợp Phòng Y tế thành phố triển khai thực hiện công tác tuyên truyền theo đúng nội dung chỉ đạo của UBND thành phố Biên Hòa tại kế hoạch số 4598/KH-UBND ngày 27/3/2024

- Hướng dẫn 30 phường, xã thực hiện công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết bằng nhiều hình thức phù hợp, sinh động và hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc giữ vệ sinh môi trường, góp phần hạn chế dịch bệnh.

- Tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tác hại và sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết để nhân dân hiểu, nhận thức đúng và tích cực tham gia hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết tại các địa bàn dân cư; đồng thời, tăng cường thời lượng, thời gian phát sóng, đưa tin, viết bài tuyên truyền,hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, cách phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh, giữ vệ sinh môi trường, thường xuyên diệt lăng quăng, diệt muỗi là tác nhân gây dịch bệnh.

- Tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan thông qua các hình thức như: xe phóng thanh lưu động, đưa tin trên bảng điện tử..., và các nội dung về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết để người dân hiểu, tự giác tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường và các biện pháp tự phòng, ngừa dịch bệnh tại cộng đồng; đặc biệt phát hiện sớm các dấu hiệu bị bệnh để đưa đi các cơ sở y tế khám chữa bệnh kịp thời.

3.     UBND 30 phường, xã:

- Chỉ đạo cán bộ VHTT phối hợp trạm y tế địa phương cùng cán bộ đài truyền thanh cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền các nội dung về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên hệ thống loa đài truyền thanh và các phương tiện hiện có tại cơ sở để người dân biết, hiểu rõ, có biện pháp phòng ngừa.

- Tăng cường công tác tuyên truyền cổ động trực quan như: treo băng rôn, xe phóng thanh lưu động... và các hình thức khác theo khả năng của từng phường, xã.

4.     Ban biên tập Trang thông tin điện tử thành phố:

- Tăng cường công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử thành phố về các nội dung nêu trên. Đồng thời, phối hợp cùng Phòng y tế, Trung tâm Y tế thành phố, Trung tâm VH-TT-TT thành phố, cán bộ VHTT 30 phường, xã tiếp nhận tin, bài, biên tập kịp thời đưa lên Trang thông tin điện tử thành phố Biên Hòa.

Đề nghị Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố, Ban biên tập Trang thông tin điện tử thành phố và UBND 30 phường, xã sớm triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố để kịp thời tổng hợp báo cáo UBND thành phố Biên Hòa.

Đính kèm văn bản:

TT sot xuat huyet nam 2024.pdf