Giám sát tình hình, kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân phường Tân Mai

Sáng ngày 28/03, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa do bà Trần Thị Mai Thảo - Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình, kết quả hoạt động năm 2023 của Thường trực Hội đồng nhân dân phường Tân Mai.

Qua giám sát cho thấy, Hội đồng nhân dân phường đã triển khai chương trình hoạt động và giám sát đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Đã tổ chức 3 kỳ họp, trong đó có 1 kỳ họp chuyên đề và ban hành 14 Nghị quyết đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tiễn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương. Thường trực và 2 Ban HĐND phường đã tăng cường giám sát chuyên đề về các vấn đề nhân dân quan tâm phản ánh và công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng như: công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm; quản lý phí và lệ phí tại bộ phận 1 cửa; hoạt động của các nhóm trẻ ngoài công lập; quản lý và sử dụng đất công; thực hiện chính sách ưu đãi, cho vay vốn đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo; chương trình xanh sạch đẹp; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND phường đã thực hiện tiếp công dân vào ngày thứ năm hàng tuần và thường xuyên khảo sát địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công dân, qua đó phản ánh kịp thời đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đúng theo luật định. Trong năm qua đã tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND Tỉnh, HĐND thành phố Biên Hòa và HĐND phường.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân phường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND trong bộ máy chính quyền địa phương; nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp và tập trung thực hiện tốt chức năng giám sát cũng như hoạt động giám sát chuyên đề.

An Khiêm​