Họp liên tịch chuẩn bị Kỳ họp thứ 15 - Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân TP.Biên Hòa

Chiều ngày 05/4, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã tổ chức họp liên tịch để chuẩn bị Kỳ họp thứ 15 - Kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Thị Mai Thảo - UVTV- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất nội dung chương trình kỳ họp. Kỳ họp thứ 15 dự kiến tổ chức vào ngày 24/4/2024, trong đó sẽ xem xét miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026; miễn nhiệm và bầu ủy viên UBND thành phố. Xem xét thông qua báo cáo về đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 thành phố Biên Hòa năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 - Phạm vi phường Hiệp Hòa. Bên cạnh đó, xem xét các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về bổ sung dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2024 trên địa bàn thành phố Biên Hòa (lần 1); điều chỉnh chỉ tiêu Nghị quyết số 91/NQ-HĐND ngày 20/12/2023 của HĐND thành phố về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024 trên địa bàn thành phố Biên Hòa về phấn đấu tỷ lệ cai nghiện ma túy tập trung; điều chỉnh bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024, nguồn vốn ngân sách thành phố Biên Hòa (lần 1); phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố Biên Hòa; điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố Biên Hòa; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố Biên Hòa (lần 8).

Đồng chí Trần Thị Mai Thảo - UVTV- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa phát biểu

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Thị Mai Thảo - UVTV- Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thành phố tập trung chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp. Đồng thời, các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 15 gửi về Thường trực HĐND thành phố chậm nhất ngày 15/4/2024 để đảm bảo công tác thẩm tra của các Ban HĐND thành phố.

An Khiêm