Phối hợp triển khai hoạt động Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Căn cứ Văn bản số 45/TCCL-GTCL ngày 24/01/2024 của Viện Tiêu chuẩn Chất lượng về việc ban hành Kế hoạch hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2024,

Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) là giải thưởng được tổ chức và trao thưởng hằng năm trên phạm vi cả nước, do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trao tặng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có thành tích nổi bật và xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Mục tiêu khi tham gia GTCLQG, các doanh nghiệp sẽ có điều kiện rà soát, tổng kết các hoạt động của doanh nghiệp một cách toàn diện dựa trên hồ sơ báo cáo và đánh giá tại chỗ qua các tiêu chí của giải thưởng. Điều này sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp tự kiểm tra tình hình hoạt động của mình so với tiêu chí/quy định của Giải thưởng để nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa đáp ứng sự cạnh tranh ngày càng cao của thị trường. Điều kiện doanh nghiệp tham gia gồm: hoạt động liên tục 36 tháng, có áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến, không vi phạm các quy định pháp luật, hoạt động hiệu quả,... Thời gian nhận hồ sơ doanh nghiệp tham gia GTCLQG đến hết ngày 10/6/2023 nhằm đảm bảo hiệu quả xây dựng báo cáo tham dự của doanh nghiệp.

Chính vì lợi ích nêu trên và với vai trò là cơ quan chủ trì, tham mưu triển khai GTCLQG tại địa phương, Sở Khoa học và Công nghệ gửi đến Quý cơ quan để biết, phối hợp khuyến khích, lựa chọn và giới thiệu thông tin giải thưởng tới các doanh nghiệp tiêu biểu thuộc phạm vi, lĩnh vực quản lý để tham gia GTCLQG năm 2023. Thông tin phối hợp cung cấp (tên doanh nghiệp, địa chỉ, đầu mối liên hệ doanh nghiệp) vui lòng gửi về Sở Khoa học và Công nghệ trước ngày 30/4/2024 để tổng hợp, hoặc có thể giới thiệu hoạt động giải thưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp.

Thông tin hướng dẫn, giới thiệu hoạt động GTCLQG năm 2024 trao đổi trực tiếp qua số điện thoại 0985 656 327 gặp chị Vũ Thanh Minh để được hướng dẫn.

Rất mong nhận được sự quan tâm và phối hợp của Quý cơ quan.

Đính kèm văn bản:

[2]_782_020424_tdcminh.pdf