Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Nhiều cây gỗ Dầu đang chết dần trên đường Điểu Xiển


Đường Điểu Xiển qua địa bàn phường Tân Biên và Tân Hoà, đi đến Nghĩa Trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai và Ga Hố Nai được tỉnh đầu tư ngân sách sửa mới đã hơn 01 năm nay. Nhằm tạo cảnh quan và bóng mát, 2 bên lề của tuyến đường đã được thực hiện trồng 2 hàng gỗ Dầu, chiều cao trên 2 mét. Sau thời gian đưa vào sử dụng, hiện nay nhiều cây gỗ Dầu đang bị khô cành, rụng lá, có nguy cơ dẫn đến chết hàng loạt những cây gỗ này.

1.3- Gỗ dầu.jpg
​Cây dầu chết trên đường Điểu Xiển

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 26/02 trên đường Điểu Xiển – đoạn vào nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai. Hai hàng gỗ Dầu của tuyến đường, một bên xanh tốt, bên còn lại khô lá, trơ cành. Điều đáng nói, hiện tượng này không chỉ diễn ra với một vài cây mà hàng loạt cây tại đây có hiện tượng khô, trơ cành. Các cây này cùng nằm ở 01 hàng xuyên suốt, phía bên ranh giới của đường Điểu Xiển với đường sắt bắc nam. Hàng cây khô lá, trơ trọi cành không những gây phản cảm về mặt mỹ quan mà còn gây bức xúc cho người qua đường. Rác thải xếp dưới gốc cây, cùng nguyên nhân  thiếu nước một số cây đã bong cả vỏ, nguy cơ cây chết hoàn toàn là rất có thể xảy ra. 

Theo nhiều hộ dân sống tại đây cho biết, hàng cây phía gần các hộ dân sống tốt do nhận được lượng nước tưới của người dân. Hàng cây sát đường sắt bắc nam do thiếu nước nên đang chết dần. Người dân bức xúc về việc chăm sóc cây xanh trên tuyến đường không được thực hiện đến nơi, đến trốn trong thời gian gần đây. Ông Hoàng Văn Hiến- Người dân khu phố 5B – Phường Tân Biên bức xúc nói: “ Cái hàng cây ở phía đường vào nghĩa trang, từ hồi mà cấy thì em thấy là không có người chăm sóc là bao nhiêu. Từ đó là sang tới mùa khô là thấy hàng cây chết rất nhiều. Vậy giờ đây là bà con hàng xóm cũng rất là mong muốn đề nghị với các cơ quan, các cấp để chăm sóc lại cái cây trồng cho thành phố xanh, sạch đẹp".

Hiện đang dần sang mùa khô năm 2018, với kiểu thời tiết như thế này, nêu không được cung cấp nước kịp thời, nguy cơ hàng gỗ Dầu trên đường Điểu Xiển bị chết đứng là điều rất có thể xảy ra.  Mong các cơ quan của tỉnh và thành phố sớm có biện pháp nhằm cứu hạn cho hàng cây, khôi phục lại vẻ xanh tốt và mỹ quan cho tuyến đường như thiết kế ban đầu cũng như nguyện vọng của người dân đi qua đây.

                                                                                                                            Kiến Tượng

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.