Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh làm việc tại TP.Biên Hòa về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Ngày 11-5, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm (Đoàn số 1) đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân TP.Biên Hòa về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh, triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, cùng với tăng cường công tác tuyên truyền, treo băng rôn khẩu hiệu, Biên Hòa đã thành lập 33 đoàn, trong đó có 3 đoàn tuyến thành phố và 30 đoàn phường xã tổ chức thanh tra, kiểm tra 680 cơ sở bao gồm: sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố. Qua kết quả kiểm tra có 648 cơ sở đạt và đã xử lý 6 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 70.500.000 đồng. Về hoạt động cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong tháng hành động về ATTP, ngành y tế đã tổ chức kiểm tra thẩm định 22 cơ sở, trong đó có 20 cơ sở đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận (gồm 19 cơ sở thẩm định cấp mới và cấp lại 1 cơ sở).

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về ATTP  làm việc tại TP.Biên Hòa.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về ATTP làm việc tại TP.Biên Hòa

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã yêu cầu TP.Biên Hòa tiếp tục tập trung tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường phối hợp liên ngành tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và xử lý triệt để các cơ sở vi phạm. Đề nghị các địa phương rà soát, cập nhật các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, thường xuyên thanh kiểm tra nhất là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân./.

An Khiêm​