Thương mại – Tài chính

2 tháng đầu năm, phường Long Bình Tân thu ngân sách đạt 21% kế hoạch

Năm 2016, phường Long Bình Tân được UBND thành phố giao thu gần 8,8 tỷ đồng, cao hơn 38% so với năm 2015.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm nên ngay sau kỳ họp đầu năm, UBND phường đã chủ động tổ chức hội nghị rà soát nguồn thu, đánh giá, phân tích từng nguồn thu đồng thời xây dựng các giải pháp, phân công nhiệm vụ, giao kế hoạch cho các bộ phận chuyên môn và từng khu phố. Trong kế hoạch đã xác định phân kỳ thu ngân sách, hàng tháng, UBND phường đều xây dựng chỉ tiêu thu cụ thể cho từng sắc thuế.

Cùng với việc này, UBND đã tham mưu cho Đảng ủy phường chỉ đạo các đoàn thể, các chi, đảng bộ trực thuộc, tổ dân phố phối hợp với UBND làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chấp hành các quy định của pháp luật liên quan tới chính sách thuế, đất đai. Với những nỗ lực trên, hơn 2 tháng đầu năm 2016, thu ngân sách trên địa bàn phường được trên 1,8 tỷ đồng, đạt 21% kế hoạch được giao.

Hồ Hồng